Truyện Tiếng Anh Cho Bé – 5 Lợi Ích Và 2 Ứng Dụng Học Và Đọc Tốt Nhất

Học tiếng Anh qua các câu truyện là cách học đơn giản và hiệu. Những truyện tiếng Anh cho bé không chỉ giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên mà còn mang lại những lợi ích cực kỳ to lớn. Các phụ huynh hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích này, đặc biệt là nuoicondung.com còn gợi ý và đánh giá một số chương trình học tiếng Anh qua truyện cho các phụ huynh tham khảo

1. Truyện tiếng Anh cho bé với 5 lợi ích mà các phụ huynh không ngờ tới

Học tiếng Anh qua truyện không tạo ra áp lực học cho bé và giúp bé hứng thú hơn

Các câu chuyện với nội dung độc đáo được kể lại bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ học tiếng Anh một cách nhanh chóng. Giúp bé thích thú và háo hứng và không còn coi đây là một môn học, từ đó dễ thuộc hơn thay vì cách học truyền thống là đọc từ và chép. Cách học truyền thống là một cách học bị động, khó tiếp thu, nhiều khi khiến các em cảm thấy nặng nề như một hình phạt. Còn cách học qua truyện giúp bé học một cách tự nhiên và nhớ lâu nhất.

Phát triển cách tư duy và sử dụng từ vựng ngữ pháp một cách hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh qua truyện  giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và ngữ pháp tốt.  Phần lớn các câu chuyện dành cho trẻ em đều được viết với nội dung hư cấu, kỳ ảo, biến hóa từ chính cuộc sống hàng ngày. Khi đọc truyện, trẻ không bị gò bó giới hạn trong một khuôn mẫu, mà có thể tự do tượng tưởng, tự mình tạo ra những cái kết khác nhau cho câu chuyện. Giúp kích thích trí tượng tượng và khả năng tư duy của bé

Truyện thường sử dụng có những cấu trúc, từ vựng và ngữ pháp rất cơ bản, nên trẻ có thể tự củng cố kiến thức, và tự tin khi tiếp cận những bài có các từ vựng ngữ pháp đặc biệt, hoặc phức tạp hơn. Trẻ luôn muốn hiểu rõ nội dung của câu truyện nên trẻ sẽ liên tục tự tìm hiểu thêm các cấu trúc câu khó, liên quan. Cứ như thế, trẻ đã tự khám phá ra thêm nhiều cấu trúc và từ vựng hay để sử dụng sau này.

Phá bỏ rào cản sợ nói tiếng Anh

Từ sự say mê hứng thú đối với các câu chuyện kể, trẻ sẽ muốn được đọc và nghe tiếng Anh đều đặn, hàng ngày. Dần dần, trẻ sẽ hình thành được phản xạ tự nhiên nói tiếng Anh mà không cần phải suy nghĩ trước, vốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sợ nói ngoại ngữ.

Bên cạnh đó truyện đọc cho trẻ luôn chứa nhiều các đoạn hội thoại với các mẫu câu cảm thán từ dễ đến khó, giúp trẻ dễ dàng biểu đạt cảm xúc của mình bằng tiếng Anh bằng việc bắt chước các nhân vật trong truyện.

Nội dung mang tính giáo dục, định hướng nhân cách

Truyện kể giúp trẻ bước vào những thế giới mới, lĩnh vực mới, nơi có những điều khác lạ so với những thứ xung quanh trẻ. Điều này sẽ tạo cho trẻ sự yêu thích khám phá, hình thành và nuôi dưỡng ước mơ đồng thời mở rộng thế giới quan. Mỗi câu chuyện đều được biên soạn kỹ lưỡng và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa riêng, trẻ sẽ hình thành những nhận thức đúng đắn và hướng trẻ có những hành động, suy nghĩ tích cực. Những câu truyện hay là những bài học giúp bé phát triển trên đường đời sau này

Có nhiều nguồn truyện cho phụ huynh lựa chọn

Hiện nay, các nhà xuất bản phát hành khá nhiều truyện có kèm đĩa Audio và tranh minh họa để trẻ vừa nghe vừa tưởng tượng, bắt chước giọng.

Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn phương án tiết kiệm qua các kho truyện trực tuyến cho bé, với nội dung phong phú và luôn được cập nhật. Có mặt trên nhiều nền tảng giúp trẻ có thể đọc và học ở bất cứ đâu, những kho truyện trực tuyến còn cuốn hút trẻ nhờ hình ảnh và âm thanh rõ ràng, sống động.

Dù là đọc truyện qua nguồn nào, cha mẹ cần nhớ không chỉ lựa chọn những câu chuyện theo sở thích mà còn cần lựa chọn những loại truyện phù hợp với khả năng tiếng Anh của trẻ nhỏ ở từng độ tuổi. Thay vì để các em tự đọc các bậc phụ huynh hãy đồng hành cùng trẻ qua các câu chuyện, điều này giúp các em cảm thấy thích thú hơn khi có sự quan tâm, tương tác từ cha mẹ.

Phần thứ 2 dưới đây nuoicondung.com sẽ đánh giá 2 ứng dụng về truyện tiếng Anh cho bé tốt nhất thị trường để các phụ huynh có thể tham khảo.

2. Hai Ứng dụng tốt nhất về truyện tiếng Anh cho bé

Truyện tiếng Anh cho bé với Monkey Stories.

Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác cho trẻ 2-15 tuổi. Ứng dụng được nghiên cứu, phát triển bởi nhóm chuyên gia ngôn ngữ và tác giả viết truyện tranh thiếu nhi từ Mỹ cùng với đó là các nhà giáo dục và kỹ sư công nghệ người Việt. Là sản phẩm thứ 2 cùng với đội ngũ làm sản phẩm Monkey Junior thì đây được xem là một trong những chương trình học tiếng Anh qua truyện cực kỳ chất lượng.

Với việc được nghiên cứu và xây dựng đội các nhà giáo dục và các ông bố bà mẹ Việt Nam với sự thấu hiểu tâm lý trẻ Việt thì sản phẩm rất phù hợp với đối tượng là các bé Việt Nam, hơn nữa với sự góp sức của các chuyên gia từ Mỹ thì đây được đánh giá là một trong những sản phẩm mang chuẩn quốc tế cao.

Nội dung của Monkey Stories gồm 3 phần:

Kho Truyện

Kho truyện là tổng hợp những truyện tiếng Anh cho bé phổ biến nhất với nhiều cấp độ với hơn 500 truyện và được cập nhật hàng tuần. Nội dung truyện được nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng dựa trên các tiêu chí tốt nhất để giúp trẻ phát triển tiếng Anh thông qua đọc truyện:

– Chủ đề truyện gần gũi với cuộc sống của trẻ, ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ.

– Truyện có tính lặp lại, sử dụng các cấu trúc phổ biến và có tính dự đoán cao; giúp trẻ dễ nhớ truyện, phán đoán diễn biến trong truyện, phát huy khả năng tưởng tượng.

– Nhân vật truyện thân thuộc với trẻ nhỏ. Hội thoại giữa các nhân vật được Monkey Stories xây dựng dựa trên các mẩu hội thoại thường gặp nhất trong cuộc sống giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thường ngày.

– Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.

Phần kho sách nói

Kho sách nói của Monkey Stories cung cấp những câu truyện chọn lọc, có nội dung nhân văn và ý nghĩa nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Giọng đọc truyện chuẩn Mỹ, giàu cảm xúc kết hợp âm nhạc và hiệu ứng âm thanh phong phú giúp trẻ được “tắm” thực sự trong môi trường tiếng Anh chuẩn. Với phần Kho truyện ở trên bé học qua các truyện tranh và tương tác với truyện thì phần kho sách nói là những audio mà các bố mẹ có thể mở thiết bị và để cho ứng dụng tự chạy cho bé nghe. Giúp bé không dùng các thiết bị điện tử mà vẫn có thể học được

Phần bài học

Là sự kết hợp của kho Truyện cùng với phần sách nói và các hoạt động như các trò chơi  sinh động. Phần bài học theo truyện là những bài học sử dụng một câu chuyện làm cốt lõi để từ đó dạy trẻ những kỹ năng ngôn ngữ quan trọng như: NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT. Bên cạnh đó, những bài học theo truyện xoáy sâu hơn vào các kỹ năng đọc hiểu cần thiết, giúp trẻ biết cách áp dụng các kỹ năng này vào tất cả cuốn sách, truyện trẻ được đọc.

Áp dụng chặt chẽ Hệ thống tiêu chuẩn chung của Mỹ trong giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ em mầm non và tiểu học (CCSS), Monkey Stories xây dựng hơn 100 bài học theo truyện giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng theo từng độ tuổi được liệt kê trong bộ tiêu chuẩn này,

 Phụ huynh có thể mua Monkey Stories link đăng ký sau của chúng tôi để được hưởng ưu đãi vì nuoicondung là đối tác của Monkey Stories

 1. Giảm 40% Học Phí: học phí gốc 664.000đ chỉ còn 399.000đ
 2. Tặng khoá học Monkey Math và vở bài tập thực hành trị giá 499.000đ
>Nhận Hết Các Ưu Đãi Trên

Truyện tiếng Anh cho bé với Farfaria

FARFARIA là Chương trình đọc truyện tiếng Anh trên ứng dụng thông qua các thiết bị điện thoại máy tính bảng cho các bé. Farfaria là dịch vụ cung cấp sách đọc cho bé, với hơn 1000 quyển sách được phân chia theo 5 cấp độ, với vô số chủ đề đa dạng như Rừng Cổ Tích, Đồi Ngụ Ngôn, Rãnh Cổ Điển,… Các chủ đề này được sắp xếp và tổ chức hướng theo khung chương trình CCSS Common Core, giúp các bé bám sát nội dung đọc hiểu của chương trình học trường Mỹ.

Farfaria
Farfaria

Những lợi ích khi học truyện tiếng Anh cho bé với Farfaria

Sách trong chương trình của farfaria được phát âm lớn rõ, giọng đọc trong trẻo, dễ thương, tô từng từ khi được đọc đến. Sau khi đọc xong một quyển sẽ có gợi ý đọc đến quyển khác. Đa số sách sẽ có câu hỏi kiểm tra cuối phiên đọc để khảo từ vựng mới cho bé.
Một điểm mà em xem là ưu điểm, đó là sách không làm bé sao nhãng khỏi việc lắng nghe với các hiệu ứng màu mè, dễ làm bé phân tâm. Các bức tranh trong từng câu chuyện rất mỹ thuật, và giọng đọc của các bé nghe cứ như thiên thần, rất trong trẻo và tinh khôi.

Khi bé học tiếng Anh với farfaria sẽ có những lợi ích sau:

 • Học tiếng Anh qua truyện qua 5 cấp độ, 12 chủ đề
 • Phát âm chuẩn, nói mẫu câu hợp ngữ cảnh
 • Hình thành kỹ năng đọc sách
 • Khơi dậy đam mê, hình thành nhân cách cho trẻ
 • Khám phá thế giới xung quanh

Đối với mỗi truyện trong Farfaria đều có 3 lựa chọn đọc truyện:

 • Auto play: Bé sẽ nghe đọc truyện và ứng dụng tự động lật trang sách
 • Read to me: Bé sẽ nghe đọc truyện nhưng không tự động lật trang mà bé lật trang nào sẽ có tiếng ở trang đó
 • Read my self: Bé tự đọc truyện, ở chế độ này sẽ chỉ có chữ mà không có tiếng.
 • Chương trình sẽ cập nhật truyện mới và bài học mới hàng tuần giúp bé học thêm từ vựng, ngữ pháp và duy trì hứng thú.
5/5 - (26 votes)

Check Also

Cách Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Chi Tiết Nhất

Cách Xây Dựng Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Bé Chi Tiết Nhất

Chúng ta đều biết tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và việc phát triển ngoại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *