Giáo Trình Toán Tư Duy Mathnasium Cho Bố Mẹ Tham Khảo

Toán tư duy Mathnasium được nghiên cứu và phát triển bởi Giáo sư Toán học người Mỹ Larry Martinek. Tính ưu việt của phương pháp dạy Toán Mathnasium đã được kiểm nghiệm và chứng minh qua hơn 42 năm ứng dụng tại các trường công lập, tư thục, các trung tâm bồi dưỡng Toán tại Hoa Kỳ. Rất nhiều bố mẹ đang tìm giáo trình toán tư duy Mathnasium có thể tham khảo bài viết dưới đây nha

Toán tư duy Mathnasium là gì? Toán A+ là gì?

Toán Mathnasium (Hay toán Hoa Kỳ hay Toán A+) giảng dạy theo hướng cá nhân hóa. Tại Mathnasium, mỗi học sinh sẽ có một kế hoạch học tập cho riêng mình dựa trên kết quả đánh giá chính xác của bài kiểm tra (viết và vấn đáp). Mỗi học sinh sẽ được học và giải những bài tập riêng được lựa chọn phù hợp nhằm củng cố các phần kiến thức còn yếu và phát triển các phần kiến thức đã vững . Phương pháp Toán tư duy Mathnasium  áp dụng năm  kỹ thuật giảng dạy: Tư duy, diễn đạt bằng ngôn từ, quan sát hình ảnh trực quan, sử dụng giáo cụ và toán viết. 5 kỹ thuật giảng dạy này bổ sung cho nhau giúp trẻ em tiếp thu kiến thức toán hiệu quả, phát triển tư duy nhưng không cảm thấy áp lực và nhàm chán, tập trung vào: khả năng, kiến thức, nhịp học, sử thích, sự tiến bộ của từng học sinh.

Giáo trình toán tưu duy Mathnasium được tổ chức như thế nào?

Mathnasium có 3 chương trình dành cho 3 đối tượng Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở ( dành cho bé từ 4 đến 15 tuổi). Khi tham gia Mathnasium, đầu tiên bé sẽ tham gia buổi tầm soát năng lực Toán, kết quả bài test của bé sẽ được đưa lên phần mềm chuyên biệt.

Đây là phần mềm chung của hệ thống Mathsasium trên toàn thế giới. Từ đó sẽ xuất ra cho bé một giáo trình riêng biệt kéo dài từ 6 đến 12 tháng.

Định kỳ mỗi 3 tháng, học sinh sẽ được kiểm tra để đánh giá tiến bộ. Sau khi hoàn thành kế hoạch học tập, học sinh được kiểm tra đánh giá hoàn thành cấp độ và chuyển sang học cấp độ kế tiếp cao hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Toán Tư Duy Tiểu Học – Đâu Là Cách Học Và Địa Chỉ Học Hiệu Quả Nhất

Tải giáo trình toán tư duy Mathnasium pdf

Các bố mẹ có thể thải giáo trình toán tư duy Mathnasium pdf tại đây

Để giúp con học tốt toán tư duy Mathnasium các phụ huynh có thể cho con học cùng Kidsup Soroban, hoặc Kidsup Monterssori hoặc toán Soroban online của Kynaforkids

Ngoài ra ba mẹ có thể tham khảo 2 môn toán tư duy khác cũng cực kỳ phổ biến đó là SorobanFinger Math

Các phương pháp kỹ thuật của toán tư duy mathnasium

Để kết hợp với bộ giáo trình trên thì các phụ huynh tham khảo các phương pháp kỹ thuật của toán Mathnasium. Đây là sự kết hợp của 6 kỹ thuật giảng dạy khác nhau. Đó là tư duy, diễn đạt bằng ngôn từ, quan sát bằng hình ảnh trực quan, sử dụng giáo cụ và toán viết.

Kỹ thuật diễn đạt bằng từ ngữ

Đối với kỹ thuật này, trẻ có thể diễn đạt mạch lạc và rõ ràng những suy nghĩ và lập luận của mình.

Kỹ thuật tư duy

Trẻ sẽ được rèn luyện thói quen suy nghĩ, vận động trí não để tính nhẩm một cách nhanh chóng và chính xác.

Kỹ thuật quan sát trực quan đối với hình ảnh

Khi giải thích các ý tưởng, khái niệm toán học bằng hình ảnh, trẻ sẽ dễ hình dung hơn. Vì vậy, trẻ sẽ tiếp thu đề bài nhanh hơn so với diễn đạt bằng chữ viết. Đây là một phương pháp tiên tiến được áp dụng nhiều nơi trên thế giới. Kỹ thuật quan sát hình ảnh trực quan đóng vai trò rất quan trọng trong giáo dục. Nhờ phương pháp này mà học sinh hình thành các khái niệm trên cơ sở trực tiếp quan sát. Đối với lứa tuổi càng nhỏ, thì vai trò của phương pháp này càng lớn.

Kỹ thuật toán viết

Đối với kỹ thuật này, giáo trình sẽ được sắp xếp hệ thống theo thứ tự hợp lý, khoa học. Nhờ vậy giúp học sinh học toán mathnasium phát triển tư duy và kỹ năng phù hợp. Cứ sau mỗi 3 tháng, trẻ sẽ được làm bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ. Từ đó, giáo viên dạy mathnasium và phụ huynh có thể dễ dàng định hướng và hỗ trợ cho bé.

Kỹ thuật trải nghiệm với giáo cụ học tập

Học toán mathnasium, trẻ sẽ có cơ hội sử dụng giáo cụ và tương tác với trò chơi sinh động. Nhờ đó mà giúp trẻ nhớ lâu hơn so với các phương pháp thông thường. Phương pháp này giúp trẻ huy động các giác quan. Đồng thời giúp trẻ nâng cao khả năng tự tìm tòi, kích thích khả năng khám phá, sáng tạo. Tất cả các giáo cụ và đồ chơi đều được chọn lọc kỹ lưỡng và chuẩn bị công phu.

5/5 - (10 votes)

Check Also

Toán Tư Duy Lớp 2 - Các Phương Pháp Và Cách Dạy Hiệu Quả Cho Bé

Toán Tư Duy Lớp 2 – Các Phương Pháp Và Cách Dạy Hiệu Quả Cho Bé

Toán tư duy là cách mà trẻ biết sử dụng tư duy vào việc giải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *