Học Toán Lớp 3 – Phương Pháp Và Các Chương Trình Chất Lượng Nhất

 Toán lớp 3 là một trong những môn học cơ bản và quan trọng nhất với bé ở lứa tuổi này. Dưới đây là các chương trình học toán lớp 3 chất lượng nhất và phương pháp dạy cho bé cũng như cách dạy của phụ huynh để bé học tốt nhất.

1. Học toán online lớp 3

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về các chương trình học toán online lớp 3 thịnh hành và chất lượng nhất hiện nay

1.1 Học toán online lớp 3 với Vuihoc.vn

Vuihoc.vn là một trong những trường học trực tuyến cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 hiện đang được rất nhiều các phụ huynh quan tâm tìm hiểu và đăng ký học cho con. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các vị phụ huynh tìm hiểu rõ hơn về chương trình vuihoc.vn lớp 3. Về phương pháp học, nội dung học cũng như cách đăng ký các bố mẹ cùng tìm hiểu nha

Phương pháp khi bé học Vuihoc.vn lớp 3

Đầu tiên là về phương pháp học, giống như phương pháp học của những lớp khác trên trường học trực tuyến vuihoc.vn. Thì với chương trình lớp 3 các bé sẽ được học thông qua các video bài giảng sinh động sinh động với hình minh hoạ rõ ràng. Mỗi videos sẽ có độ dàn tầm 10 đến 15 phút gồm các nội dung học bám sát chương trình chuẩn sách giáo khoa.

Ngoài ra, khi các em học sẽ có cô giáo trợ giảng hỗ trợ và theo kèm để giúp đỡ các phụ huynh và các em học sinh. Khi các em học sẽ được làm các bài tập và nhận được phản hồi từ các thầy cô. Hiện tại chương trình học của các bé lớp 3 có 2 môn chính đó là môn toán và môn tiếng Việt

Vuihoc.vn lớp 3 môn toán

Khoá học tốt toán 3

Khoá học tốt toán 3 trên vuihoc.vn cũng giống như các khoá học của các lớp khác, đó là sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến VSA (Visual -> Self-Practice-> Asessment. Đây là phương pháp giảng dạy kèm minh hoạ -> tự luyện bài tập sau đó đánh giá cấm điểm . Giúp các bé học toán bằng cách hiểu bản chất. Ghi nhớ kiến thức tự nhiên.

Vuihoc.vn lớp 3 - Môn Toán
Vuihoc.vn lớp 3 – Môn Toán

Lợi ích của khoá học: giúp các con hiểu sâu nhớ lâu toàn bộ kiến thức toán lớp 3, kích thích sự phát triển của cả 2 bán cầu nào.

Cấu trúc của khoá học: Khoá học gồm

76 Clip bài giảng minh hoạ thực tế, tặng kèm 30 clip ôn tập toàn diện cho bé

3000 câu hỏi luyện tập

100 đề thi thử bám sát chương trình sách giáo khoa

Thời gian học:  Trong vòng 12 tháng kể từ ngày kích hoạt đăng ký

Giá khoá học là 750.000 Tuy nhiên do nuoicondung.vn là đối tác của vuihoc.vn nên nếu phụ huynh đăng ký vuihoc.vn toán lớp 3 cho bé qua link vuihoc.vn Toán lớp 3 thì giá chỉ còn 560K

Khoá toán nâng cao theo chuyên đề lớp 3

Lợi ích: Giúp bé học nâng cao và bao quát kiến thức toán lớp 3, khi bé học sẽ có các cô trợ giảng hỗ trợ trong vòng 20 phút.

Cấu trúc khoá học: Bao gồm 48 bài giảng minh hoạ với 480 câu hỏi luyện tập.

Thời gian học: 12 tháng kể từ khi kích hoạt.

Giá khoá học là 750.000 Tuy nhiên do nuoicondung.vn là đối tác của vuihoc.vn nên nếu phụ huynh đăng ký vuihoc.vn toán lớp 3 cho bé qua link vuihoc.vn Toán lớp 3 thì giá chỉ còn 560K.

1.2 Học toán online lớp 3 với Kyna Primary Maths

Kyna Primary Maths là chương trình học toán lớp 3 bám sát với nội dung chuẩn của sách giáo khoa và bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Phương pháp dạy Toán bằng hình ảnh tiên tiến, hiệu quả cao:

Khi bé tham gia học, bé sẽ học chính qua các video bài giảng. Với chương trình dạy sử dụng nhiều hình ảnh minh họa và ví dụ thực tế sinh động, giúp con dễ hình dung, tăng khả năng hiểu bài và ghi nhớ gấp 5 lần.

 • Học qua video hoạt hình sống động, thích thú: Bài học được minh họa qua video học với cô giáo và thỏ Kani vui nhộn.
 • Phương pháp dạy Toán của Kyna Primary Maths
  Phương pháp dạy Toán của Kyna Primary Maths
 • Bé được tương tác và luyện tập qua các hoạt động đa dạng. Trong các video bài học cô giáo sẽ ôn tập và củng cố lại kiến thức, không khô khan kèm giải bài tập trên trường.
 • Bé có thể xem lại bài học, học đi học lại bất kỳ lúc nào.

Lộ trình học bài bản

Khi bé tham gia học bé sẽ được học một lộ trình bài bản được thiết để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất và làm bé hứng thú mỗi ngày với việc học toán.  Dưới đây là bốn bước trong lộ trình học của bé.

Lộ Trình Học Kyna Primary Maths.jpg
Lộ Trình Học Kyna Primary Maths.jpg
 1. Ôn tập kiến thức cũ
 2. Học trước bài mới
 3. Giải bài tập trên lớp
 4. Luyện Toán nâng cao

Thiết bị học

Bé có thể học trên bất kỳ thiết bị gì có kết nối Internet như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, máy tính xách tay

Nội dung của Kyna Primary Maths

Cũng giống như các chương trình học online khác, khoá học có kho nội dung không lồ với đầy đủ các lớp từ lớp 1 – lớp 3. Mỗi bé đều có thể bắt đầu với lớp học phù hợp của mình (miễn phí cập nhật đến Lớp 5). Dưới đây là những điểm nổi bật của kho nội dung khoá học toán tiểu học trên kynaforkids

 • Nội dung phong phú và đa dạng với: 300+ bài học, 600+ video bài giảng, 1000+ bài tập, kiểm tra
 • Hệ thống đánh giá và báo cáo tiến độ học rõ ràng cho bé
 • Đội ngũ giáo vụ tư vấn hỗ trợ suốt quá trình học

Các phụ huynh có thể tham khảo và đăng ký Kyna Primary Maths cho bé trong đường dẫn khoá học toán Kyna

2. Phần mềm học toán lớp 3

Ngoài các chương trình học toán lớp 3 online thì ngày càng có nhiều ứng dụng học toán hiệu quả cho bé. Dưới đây là những ứng dụng đang được hàng chục nghìn phụ huynh tin dùng cho các con học.

2.1 Phần mềm học toán lớp 3 Kiến Guru

 Kiến Guru là gì?

Kiến Guru là ứng dụng điện thoại nhằm phục vụ cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 để giải quyết những khó khăn trên trường lớp bằng phương pháp dạy và học thông minh nhất.

Chương trình học của Kiến Guru đáp ứng nhu cầu đa dạng kiến thức từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Các nội dung học tập được thiết kế bởi các thầy cô nhiều kinh nghiệm và tâm huyết bậc nhất trong ngành giáo dục.

Ứng dụng này  thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Giáo dục Lớp Học Nhỏ, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một startup công nghệ trẻ và nhiệt huyết. Một điều khiến các bố mẹ và các phụ huynh không khỏi bất ngờ là, công ty công ty Cổ phần Giáo dục Lớp Học Nhỏ là một thành viên của Ruangguru, Một startup cung cấp nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất tại Indonesia và cũng là một trong những công ty với hơn 15 triệu học sinh và network 300.000 giáo viên, gần đây vừa nhận được vốn đầu tư 150 triệu đô cho vòng gọi vốn series C.

Việt Nam là thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á mà Ruangguru quyết định đầu tư với mong muốn tiếp tục mang lại giá trị cho hàng triệu học sinh qua cơ hội tiếp xúc với giáo dục chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi dựa trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất.

Các phụ huynh và các em có thể tìm hiểu thêm về chương trình Kiến Guru trong bài viết Kiến Guru – Đánh Giá Chi Tiết Về Ứng Dụng Và Chương Trình Học

Mã giảm giá kiến Guru tốt nhất

Hiện tại chúng tôi có mã giảm giá các khoá học toán và tiếng Việt trên Kiến Guru

Gói học Giá gốc Giá khuyến mãi Lấy mã giảm giá Kiến Guru
Mã giảm giá kiến Guru 3 tháng
1.737.000đ
399.000đ
Lấy mã
Mã giảm giá kiến Guru 6 tháng
3.297.000đ
499.000đ Lấy mã
Mã giảm giá kiến Guru 1 năm
5.397.000đ
599.000đ Lấy mã

2.2 Phần mềm học toán lớp 3 Monkey Math

Monkey Math là Ứng dụng học Toán theo Chương trình Giáo dục Phổ thông Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học. Monkey Math là chương trình Toán học nhằm phát triển năng lực và kỹ năng cho trẻ , không chỉ đơn thuần là những kiến thức Toán học khô khan mà đồng thời giúp tăng cường thực hành, trải nghiệm cho trẻ thông qua các trò chơi, hoạt động trong bài học.

Monkey Math cung cấp trên 10.000 hoạt động học mà chơi hấp dẫn thuộc hơn 60 chủ đề Toán học giúp trẻ thuộc lứa tuổi từ Mầm non và Tiểu học nắm bắt và làm chủ các kiến thức quan trọng bao gồm số, so sánh, đo lường, phép cộng, phép trừ, hình khối…Trẻ sẽ được trải nghiệm hành trình phiêu lưu kỳ thú truy tìm kho báu và chinh phục các hòn đảo, qua đó hấp thu các kiến thức Toán học và phát triển tư duy một cách đầy sáng tạo và sinh động.

Phương pháp Monkey Math
Phương pháp Monkey Math

Đặc biệt, tổng số 400 bài học và hơn 200 bài học có video bài giảng bằng hoạt hình trong Monkey Math được thiết kế sinh động, trực quan với sự kiểm sát chặt chẽ về nội dung từ các chuyên gia Toán học hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống Chương trình học Toán trong Monkey Math hiện được chia thành 4 cấp độ học:

Cấp độ học 1 (Pre-K): Dành cho trẻ Mầm non từ 3-5 tuổi với 50+ bài học, mỗi bài học kéo dài 10 – 20 phút/bài;

Cấp độ học 2 (Kindergarten): Dành cho trẻ Mẫu giáo từ 5-6 tuổi với 100+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15 – 30 phút/bài;

Cấp độ học 3 (Grade 1): Dành cho trẻ lớp 1 (6-7 tuổi) với 120+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15 – 30 phút/bài.

Cấp độ 4 (Grade 2): Dành cho trẻ lớp 2 (7-8 tuổi) với 120+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15-30 phút/ bài.

 Tính năng

• Video bài giảng bằng hoạt hình trong hơn 200 bài học

• Chương trình học cá nhân hóa và tương tác cao

• Lưu lại quá trình học ngay cả khi đã xóa ứng dụng

• Các hoạt động dưới dạng hoạt hình thú vị và bắt mắt

• Tạo tối đa 03 hồ sơ người học trên cùng một tài khoản

• Hỗ trợ đồ họa chất lượng cao đem lại trải nghiệm học sống động nhất

Đội ngũ Monkey Math

Monkey Math được phát triển bởi công ty CP Early Start, với sản phẩm Monkey Junior – Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi), Monkey Stories (Giỏi Tiếng Anh trước tuổi lên 10), và VMonkey (Ứng dụng Học tiếng Việt theo Chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học).

Những thành tích đạt được:

• Giải nhất Sáng kiến toàn cầu năm 2016 do tổng thống Obama khởi xướng tại Silicon Valley, Mỹ.

• Top 1 ứng dụng Dạy bé đọc số 1 tại Mỹ

• Top 20 những ứng dụng giáo dục sớm tại Mỹ.

>>>> Phụ huynh tìm hiểu thêm thông tin về chương trình qua link toán lớp 4 Monkey Math

3. Cách học toán lớp 3 hiệu quả cho trẻ

Dưới đây là các bước để xây dựng phương pháp học toán tốt cho trẻ

Bước 1: Tìm phương pháp học phù hợp

Chương trình lớp 3 có khá nhiều nội dung đối với trẻ, mỗi nội dung cần có trình độ tư duy và kỹ năng khác nhau, vì vậy cần tìm ra phương pháp phù hợp giúp trẻ có thể đạt kết quả trong học tập tốt nhất. Có những đứa trẻ học tốt khi tự học, có bé lại cần người hướng dẫn, có bé cần được ví dụ trực tiếp,…. Cha mẹ nên hiểu rõ những điều này để có thể dạy con hiệu quả nhất.

Ví dụ một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là phương pháp trực quan, sử dụng đồ dùng khi dạy hình thành kiến thức cho trẻ bởi hình dạng, kiểu cách, màu sắc… của đồ dùng dễ gây sự chú ý cho trẻ, giúp trẻ dễ nhớ và nhớ lâu. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này vì có thể khiến trẻ không phát triển khả năng liên tưởng khái quát.

Bước 2: Học thuộc lý thuyết

Để học tốt môn Toán, trẻ cần hiểu lý thuyết trước khi làm bài tập

Nắm vững lý thuyết cơ bản giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này. Một số sai lầm của rất nhiều người đối trong việc học thuộc như: đọc ra tiếng nhiều lần, muốn ghi nhớ phải ghi chép,… bởi bộ não rất khó làm 2 việc cùng 1 lúc, vì vậy, dù có cố gắng học theo cách này, thì sau vài ngày cũng sẽ quên.

Để nhớ nhanh và nhớ lâu lý thuyết toán học, trẻ cần hệ thống hóa các công thức, vận dụng sự liên tưởng, làm thật nhiều bài tập và tập trung cao độ. Sau khi học thuộc, trẻ nên dành thời gian định kỳ ôn tập và nhắc lại các lý thuyết đã học, như vậy mới không bị quên hoặc thui chột kiến thức.

Bước 3: Liên tục thực hành

Thông qua quá trình thực hành, trẻ được luyện tập và sử dụng các lý thuyết đã học. Nhờ vậy, trẻ vừa ghi nhớ lý thuyết sâu sắc hơn, vừa nâng cao khả năng vận dụng lý thuyết vào bài tập và thực tế. Phụ huynh có thể để trẻ tự đọc đề bài và nhận ra dạng bài đã học, từ đó biết cách ứng dụng giải toán lớp 3.

Nếu trẻ bị khúc mắc, cha mẹ nên khuyến khích, gợi ý để con có động lực hơn và không bỏ qua việc thực hành làm bài tập.

Bước 4: Liên hệ kiến thức mới và cũ với nhau

Để giúp trẻ nhớ được những kiến thức đã học, cách tốt nhất chính là liên hệ kiến thức mới với kiến thức cũ trong quá trình học. Đây là một phương pháp tuyệt vời để kiểm tra xem các bé hiểu kiến thức cũ đến đâu, nâng cao khả năng tư duy cho các bé.

4. Kinh nghiệm dạy toán lớp 3 cho phụ huynh

Để dạy con học môn toán thật tốt, cha mẹ nên tham khảo những kinh nghiệm sau

Tư duy phản xạ toán nhanh

Rèn luyện cho trẻ tư duy phản xạ nhanh nhằm giúp trẻ phát triển não bộ, tăng khả năng tiếp thu. Suy luận logic của trẻ em và người lớn khác nhau, khả năng phản xạ đối với các phép toán cũng vậy, do đó, cần có hướng đi và phương pháp đúng đắn, phù hợp.

Chẳng hạn, trò chơi thẻ số trong chương trình giáo dục của UCMAS không chỉ có tác dụng như một trò chơi giúp giờ học hào hứng sôi nổi hơn, mà còn giúp các bé rèn luyện được rất nhiều kỹ năng: phản xạ, quan sát, ghi nhớ, tập trung…. Tùy vào cách đặt câu hỏi của người giơ thẻ số, mà độ khó của trò chơi thẻ số nhanh sẽ tăng lên.

Ví dụ, với câu hỏi “số này là số mấy?”, trẻ sẽ chỉ cần có phản xạ quan sát nhanh và chính xác để đọc lên con số. Tuy nhiên, với câu hỏi như “trong 2 số này, số nào lớn hơn?” thì trẻ không chỉ phải nhìn, mà còn phải tư duy so sánh. Việc chơi trò chơi này với nhiều người cùng 1 lúc sẽ kích thích các em cạnh tranh nhau, xem em nào tư duy nhanh nhất, đưa ra câu trả lời chính xác đầu tiên. Cũng bởi vậy mà đây là hoạt động giúp tăng phản xạ toán vô cùng hiệu quả.

Dạy con ghi nhớ các công thức

Như đã nhắc tới ở trên, rất khó để trẻ có thể vận dụng và phát triển một bài toán khi mà trẻ chưa nắm chắc công thức. Nắm chắc công thức trong toán học giúp trẻ có được nền tảng kiến thức cần thiết, từ đó mới có thể suy luận ra lời giải.

Nếu con hay quên, cha mẹ có thể ghi ra các note rồi dán lên góc học tập của bé để bé có thể hằng ngày nhìn thấy và nhớ kỹ hơn.

Để con tự học

Bạn không nên kèm cặp quá mức mà hãy để cho trẻ có không gian riêng. Khi hướng dẫn một bài toán lớp 3, bạn không nên đưa ra kết quả mà chỉ nên gợi mở phương pháp, như vậy, vừa rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy, vừa tạo nên thói quen tự giác ở trẻ.

Việc tự mình tư duy và đưa ra lời giải dù là sai hay đúng cũng mang lại hiệu quả học tập tốt hơn, giúp trẻ nhớ kiến thức lâu và hiểu sâu hơn.

Động viên khuyến khích trẻ

Khuyến khích, động viên khi trẻ đạt kết quả tốt hay gặp khó khăn

Thay vì những “nhiệm vụ” giao cho trẻ phải làm bao nhiêu bài tập, cha mẹ hãy dành những lời yêu thương, khích lệ tinh thần học tập của trẻ. Động viên khi trẻ làm sai và tuyên dương thành tích của trẻ nhằm thúc đẩy tinh thần học tập giúp trẻ thêm yêu thích môn học.

Ứng dụng vào thực tế

Mục đích của việc học tập chính là đưa những kiến thức vào thực tế chứ không để chúng chỉ là con chữ con số nằm trên trang giấy. Hãy tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn, điều này giúp các bé được hòa mình vào môi trường tập thể. Trong quá trình đó có thể lồng ghép cho con bằng những trò chơi trí tuệ vào bài học để con trẻ không cảm thấy quá nhàm chán, tạo động lực, hứng thú học tập ở trẻ.

Dạy con cách tính nhẩm nhanh

Dạy các bé tính nhẩm nhanh sẽ trang bị cho bé tư duy nhạy bén và tự tin hơn trong quá trình học tập, nhất là đối với các bé tiểu học. Muốn vậy, phụ huynh cần nắm chắc các phương pháp và quy tắc tính nhanh để có thể hướng dẫn cho bé.

Khuyến khích trẻ phát hiện và giải quyết vấn đề

Trẻ phải tự nhận ra kiến thức để tìm cách giải quyết bài toán và rút ra kiến thức cơ bản. Học toán không thể học tập theo kiểu học vẹt, nghĩa là làm theo các bài mẫu có sẵn. Mà trong quá trình phải yêu cầu trẻ tự đọc kỹ đề bài, nhận dạng dạng bài tập và đưa ra hướng giải quyết. Cha mẹ chỉ nên gợi mở hướng đi cho trẻ.

Học toán cùng các trò chơi tư duy

Học mà chơi, chơi mà học là phương pháp không chỉ giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy mà còn làm tăng hứng thú học tập ở trẻ. Hãy kết hợp khéo léo những kiến thức toán học lớp 3 vào các trò chơi trong cuộc sống thường ngày để khiến việc học trở nên bớt nhàm chán và giảm nỗi “sợ” học của trẻ.

5/5 - (6 votes)

Check Also

Bảng Nhân Chia Lớp 3 (Bảng Cửu Chương Lớp 3) Chi Tiết và Hướng Dẫn

Bảng Nhân Chia Lớp 3 (Bảng Cửu Chương Lớp 3) Chi Tiết và Hướng Dẫn Cách Học

Ở lớp 2, các em đã học thuộc bảng cửu chương nhân, chia từ 1 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *