Đề Thi Tiếng Anh Lớp 3 – 5 Dạng Bài Tập Phổ Biến Nhất

Các bài tập cũng như đề thi tiếng Anh lớp 3 chương trình mới rất đơn giản, hầu như tất cả các con có thể hoàn thành tốt các bài tập trên lớp. Bố mẹ nên bổ sung một số bài tập nâng cao để con rèn luyện kỹ năng

>>> Sách Tiếng Anh Lớp 3 – Tổng Hợp Những Cuốn Sách Cần Thiết Nhất

Nội dung chương trình học tiếng Anh lớp 3 tại trường theo chương trình học mới của Bộ Giáo dục tương đối đơn giản. Chương trình gồm 20 Unit với 4 chủ đề chính: Me and My School, Me and My Friend, Me and My Friends và Me and World Around. Đề kiểm tra tiếng Anh lớp 3 chương trình mới cũng ở mức độ khá đơn giản, vừa sức với các em học sinh.

Bộ đề thi tiếng Anh lớp 3 chương trình mới học kì 1 và học kì 2 được soạn khác nhau ở các trường. Đa số đề kiểm tra được soạn dựa theo trình độ chung của học sinh trong trường. Dù có độ khó dễ khác nhau nhưng các đề thi tiếng Anh lớp 3 kì 1 và đề thi tiếng Anh lớp 3 kì 2 ở các trường đều có một số dạng chung như sau

Dạng 1 Của đề thi tiếng Anh lớp 3: Nối tranh với từ vựng tiếng Anh tương ứng

Với mẫu bài tập này, bé phải hiểu nghĩa của tự vựng cho trước để nối với hình ảnh mô tả tương ứng. Nếu các bé áp dụng phương pháp học qua hình ảnh, học tiếng Anh qua truyện tranh thì có thể dễ dàng hoàn thành nhờ được phát triển bằng phuong pháp tư duy trực diện bằng tiếng Anh.

Dạng 1 Của đề thi tiếng Anh lớp 3: Nối tranh với từ vựng tiếng Anh tương ứng: 

>>> Sách Tiếng Anh Lớp 3 Tập 1 Và Các Phương Pháp Học Hỗ Trợ

>>> Sách Tiếng Anh Lớp 3 Tập 2 Và Các Phương Pháp Học Hỗ Trợ

Dạng 2 Của đề thi tiếng anh lớp 3: Điền từ vào chỗ trống

Dạng bài tập này có thể cho trước từ trong khung để bé lựa chọn hoặc không cho trước. Chỗ trống cần điền có thể được mô tả bằng một bức tranh hoặc là một từ bị khuyết thiếu trong câu.

Dạng 3  của đề thi tiếng Anh lớp 3 Trắc nghiệm

Mẫu bài tập này sẽ cho trước 3-4 đáp án để bé lựa chọn 1 đáp án đúng. Đề bài có thể là cho trước một bức tranh và bé cần chọn từ tiếng Anh tương ứng hoặc Cho trước từ vựng tiếng Anh và chọn bức tranh tương ứng…

Dạng 3  của đề thi tiếng Anh lớp 3 Trắc nghiệm

>>> Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 – Từ Vựng Về 6 Chủ Đề Thông Dụng Nhất

Dạng 4 của đề thi tiếng Anh lớp 3: Kiểm tra kỹ năng nói của bé

Đề bài cho trước câu tiếng Việt và nhiệm vụ của bé là phải nói bằng tiếng Anh câu tương ứng. Với bài kiểm tra kỹ năng nói, bé không những dịch được sang tiếng Anh mà còn phải phát âm chuẩn mới được điểm tối đa.

Dạng 5 của đề thi tiếng Anh lớp 3 Sắp xếp lại trình tự chữ cái để được từ có nghĩa 

Bài sẽ đảo lộn trình tự sắp xếp ký tự trong từ, bé phải sắp xếp lại để thành một từ có nghĩa.

Bố mẹ có thể tham khảo các dạng bài tiêu biểu ở trên hoặc trên các website chuyên về đề thi tiếng Anh để giúp con ôn tập tiếng Anh lớp 3 học kỳ 1, 2 tại nhà, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi kỳ thi nhé!

>>> Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3 Nâng Cao – Tổng Hợp Các Đề Phổ Biến Nhất.

3.1/5 - (27 votes)

Check Also

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3

Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3 Trọn Bộ Từ Unit 1 đến Unit 20

Các bài tập tiếng Anh lớp 3 chương trình mới rất đơn giản, hầu như …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *