Học Toán Lớp 2 – Những Chương Trình Chất Lượng Nhất Cho Bé

Dạy bé học toán lớp 2 có vai trò cực kỳ quan trọng trong còn đường học hành sau này của bé. Để giúp các con học tốt được chương trình này, chúng tới sẽ giới thiệu đến các phụ huynh các chương trình học toán lớp 2 tốt nhất cũng những lưu ý và cách dạy con hiệu quả tại nhà.

1. Học toán lớp 2 với Monkey Math

1.1 Monkey Math là gì?

Monkey Math là Ứng dụng học Toán theo Chương trình Giáo dục Phổ thông Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học. Monkey Math là chương trình Toán học nhằm phát triển năng lực và kỹ năng cho trẻ , không chỉ đơn thuần là những kiến thức Toán học khô khan mà đồng thời giúp tăng cường thực hành, trải nghiệm cho trẻ thông qua các trò chơi, hoạt động trong bài học.

Monkey Math cung cấp trên 10.000 hoạt động học mà chơi hấp dẫn thuộc hơn 60 chủ đề Toán học giúp trẻ thuộc lứa tuổi từ Mầm non và Tiểu học nắm bắt và làm chủ các kiến thức quan trọng bao gồm số, so sánh, đo lường, phép cộng, phép trừ, hình khối…Trẻ sẽ được trải nghiệm hành trình phiêu lưu kỳ thú truy tìm kho báu và chinh phục các hòn đảo, qua đó hấp thu các kiến thức Toán học và phát triển tư duy một cách đầy sáng tạo và sinh động.

Phương pháp Monkey Math
Phương pháp Monkey Math

Đặc biệt, tổng số 400 bài học và hơn 200 bài học có video bài giảng bằng hoạt hình trong Monkey Math được thiết kế sinh động, trực quan với sự kiểm sát chặt chẽ về nội dung từ các chuyên gia Toán học hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống Chương trình học Toán trong Monkey Math hiện được chia thành 4 cấp độ học:

Cấp độ học 1 (Pre-K): Dành cho trẻ Mầm non từ 3-5 tuổi với 50+ bài học, mỗi bài học kéo dài 10 – 20 phút/bài;

Cấp độ học 2 (Kindergarten): Dành cho trẻ Mẫu giáo từ 5-6 tuổi với 100+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15 – 30 phút/bài;

Cấp độ học 3 (Grade 1): Dành cho trẻ lớp 1 (6-7 tuổi) với 120+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15 – 30 phút/bài.

Cấp độ 4 (Grade 2): Dành cho trẻ lớp 2 (7-8 tuổi) với 120+ bài học, mỗi bài học kéo dài 15-30 phút/ bài.

1.2 Tính năng

• Video bài giảng bằng hoạt hình trong hơn 200 bài học

• Chương trình học cá nhân hóa và tương tác cao

• Lưu lại quá trình học ngay cả khi đã xóa ứng dụng

• Các hoạt động dưới dạng hoạt hình thú vị và bắt mắt

• Tạo tối đa 03 hồ sơ người học trên cùng một tài khoản

• Hỗ trợ đồ họa chất lượng cao đem lại trải nghiệm học sống động nhất

1.3 Đội ngũ Monkey Math

Monkey Math được phát triển bởi công ty CP Early Start, với sản phẩm Monkey Junior – Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi), Monkey Stories (Giỏi Tiếng Anh trước tuổi lên 10), và VMonkey (Ứng dụng Học tiếng Việt theo Chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học).

Những thành tích đạt được:

• Giải nhất Sáng kiến toàn cầu năm 2016 do tổng thống Obama khởi xướng tại Silicon Valley, Mỹ.

• Top 1 ứng dụng Dạy bé đọc số 1 tại Mỹ

• Top 20 những ứng dụng giáo dục sớm tại Mỹ.

>>>> Phụ huynh tìm hiểu thêm thông tin về chương trình qua link toán lớp 4 Monkey Math

Học toán lớp 2 với Vuihoc.vn

Vuihoc.vn là một trường học trực tuyến, nơi các bé từ lớp 1 đến lớp 12 có thể tìm được các bài học bổ ích và lý thú giúp hỗ trợ việc học của bé trên lớp. Trên thực tế thì vuihoc.vn hiện mới chỉ có chương trình học của lớp 1 đến lớp 5 với 2 bộ môn chính là toán và văn.

Phương pháp học, giống như phương pháp học của những lớp khác trên trường học trực tuyến vuihoc.vn. Thì với chương trình lớp 2 các bé sẽ được học thông qua các video bài giảng sinh động sinh động với hình minh hoạ rõ ràng. Mỗi videos sẽ có độ dàn tầm 10 đến 15 phút gồm các nội dung học bám sát chương trình chuẩn sách giáo khoa.

Ngoài ra, khi các em học sẽ có cô giáo hướng dẫn hỗ trợ và theo kèm để giúp đỡ các phụ huynh và các em học sinh. Khi các em học sẽ được làm các bài tập và nhận được phản hồi từ các thầy cô. Hiện tại chương trình học của các bé lớp 2 có 2 môn chính đó là môn toán và môn tiếng Việt

2.1 Khoá học tốt toán 2

Khoá học tốt toán 2 trên vuihoc.vn sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến VSA (Visual -> Self-Practice-> Asessment. Đây là phương pháp giảng dạy kèm minh hoạ -> tự luyện bài tập sau đó đánh giá cấm điểm . Giúp các bé học toán bằng cách hiểu bản chất. Ghi nhớ ckiến thức tự nhiên.

Vuihoc.vn Lớp 2
Vuihoc.vn Lớp 2

Lợi ích của khoá học: giúp các con hiểu sâu nhớ lâu toàn bộ kiến thức toán lớp 2, kích thích sự phát triển của cả 2 bán cầu nào.

Cấu trúc của khoá học: Khoá học gồm

20 clips minh hoạ

75 Clip bài giảng minh hoạ thực tế

2000 câu hỏi luyện tập

70 đề luyện tập bám sát chương trình sách giáo khoa

Thời gian học:  Trong vòng 12 tháng kể từ ngày kích hoạt đăng ký

Giá khoá học là 750.000 Tuy nhiên do nuoicondung.vn là đối tác của vuihoc.vn nên nếu phụ huynh đăng ký vuihoc.vn toán lớp 2 cho bé qua link vuihoc.vn Toán lớp 2 thì giá chỉ còn 560K

2.2 Khoá toán nâng cao chuyên đề lớp 2

Khoá học toán nâng cao theo chuyên đề lớp 2 của vuihoc.vn với hơn 30 clip bài giảng minh hoạ cho từng chuyên đề, giảng dạy bởi cô Phạm Hồng Nhung và hơn 300 câu hỏi luyện tập cho bé thực hành.

Giá khoá học là 750.000 Tuy nhiên do nuoicondung là đối tác của Vui Học nên nếu phụ huynh đăng ký qua link vuihoc.vn Toán lớp 1 thì giá chỉ còn 560K

3. Học toán lớp 2 với Kyna Primary Maths

Kyna Primary Maths là chương trình học toán lớp 2 bám sát với nội dung chuẩn của sách giáo khoa và bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

3.1 Phương pháp dạy Toán bằng hình ảnh tiên tiến, hiệu quả cao:

Khi bé tham gia học, bé sẽ học chính qua các video bài giảng. Với chương trình dạy sử dụng nhiều hình ảnh minh họa và ví dụ thực tế sinh động, giúp con dễ hình dung, tăng khả năng hiểu bài và ghi nhớ gấp 5 lần.

 • Học qua video hoạt hình sống động, thích thú: Bài học được minh họa qua video học với cô giáo và thỏ Kani vui nhộn.
 • Phương pháp dạy Toán của Kyna Primary Maths
  Phương pháp dạy Toán của Kyna Primary Maths
 • Bé được tương tác và luyện tập qua các hoạt động đa dạng. Trong các video bài học cô giáo sẽ ôn tập và củng cố lại kiến thức, không khô khan kèm giải bài tập trên trường.
 • Bé có thể xem lại bài học, học đi học lại bất kỳ lúc nào.

>>> Xem thêm: Chương Trình Toán Lớp 2 – Tóm Tắt Những Nội Dung Quan Trọng Nhất

3.2 Lộ trình học bài bản

Khi bé tham gia học bé sẽ được học một lộ trình bài bản được thiết để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất và làm bé hứng thú mỗi ngày với việc học toán.  Dưới đây là bốn bước trong lộ trình học của bé.

Lộ Trình Học Kyna Primary Maths.jpg
Lộ Trình Học Kyna Primary Maths.jpg
 1. Ôn tập kiến thức cũ
 2. Học trước bài mới
 3. Giải bài tập trên lớp
 4. Luyện Toán nâng cao

3.3 Thiết bị học

Bé có thể học trên bất kỳ thiết bị gì có kết nối Internet như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, máy tính xách tay

3.4 Nội dung của Kyna Primary Maths

Cũng giống như các chương trình học online khác, khoá học có kho nội dung không lồ với đầy đủ các lớp từ lớp 1 – lớp 3. Mỗi bé đều có thể bắt đầu với lớp học phù hợp của mình (miễn phí cập nhật đến Lớp 5). Dưới đây là những điểm nổi bật của kho nội dung khoá học toán tiểu học trên kynaforkids

 • Nội dung phong phú và đa dạng với: 300+ bài học, 600+ video bài giảng, 1000+ bài tập, kiểm tra
 • Hệ thống đánh giá và báo cáo tiến độ học rõ ràng cho bé
 • Đội ngũ giáo vụ tư vấn hỗ trợ suốt quá trình học

4. Học toán lớp 2 với Kiến Guru

4.1 Kiến Guru là gì?

Kiến Guru là ứng dụng điện thoại nhằm phục vụ cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 để giải quyết những khó khăn trên trường lớp bằng phương pháp dạy và học thông minh nhất.

Chương trình học của Kiến Guru đáp ứng nhu cầu đa dạng kiến thức từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Các nội dung học tập được thiết kế bởi các thầy cô nhiều kinh nghiệm và tâm huyết bậc nhất trong ngành giáo dục.

Ứng dụng này  thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Giáo dục Lớp Học Nhỏ, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một startup công nghệ trẻ và nhiệt huyết. Một điều khiến các bố mẹ và các phụ huynh không khỏi bất ngờ là, công ty công ty Cổ phần Giáo dục Lớp Học Nhỏ là một thành viên của Ruangguru, Một startup cung cấp nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất tại Indonesia và cũng là một trong những công ty với hơn 15 triệu học sinh và network 300.000 giáo viên, gần đây vừa nhận được vốn đầu tư 150 triệu đô cho vòng gọi vốn series C.

Việt Nam là thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á mà Ruangguru quyết định đầu tư với mong muốn tiếp tục mang lại giá trị cho hàng triệu học sinh qua cơ hội tiếp xúc với giáo dục chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi dựa trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất.

Các phụ huynh và các em có thể tìm hiểu thêm về chương trình Kiến Guru trong bài viết Kiến Guru – Đánh Giá Chi Tiết Về Ứng Dụng Và Chương Trình Học

4.2 Mã giảm giá kiến Guru tốt nhất

Hiện tại chúng tôi có mã giảm giá các khoá học toán và tiếng Việt trên Kiến Guru

Gói học Giá gốc Giá khuyến mãi Lấy mã giảm giá Kiến Guru
Mã giảm giá kiến Guru 3 tháng
1.737.000đ
399.000đ
Lấy mã
Mã giảm giá kiến Guru 6 tháng
3.297.000đ
499.000đ Lấy mã
Mã giảm giá kiến Guru 1 năm
5.397.000đ
599.000đ Lấy mã

5. Cách dạy bé học toán lớp 2 hiệu quả 

Trên đây là những chương trình giúp bé học toán lớp 2 hiệu quả, tuy nhiên các phụ huynh cũng cần biết một số lưu ý để dạy trẻ học toán lớp 2 tại nhà một cách tốt nhất.

5.1 Rèn cho trẻ kỹ năng đọc và hiểu

Chương trình học Toán lớp 2 rất đa dạng, nội dung chương trình có thể nói là khá nặng so với lứa tuổi. Để bắt đầu giúp trẻ học tốt toán lớp 2 trước hết phụ huynh hãy rèn cho trẻ kỹ năng đọc và hiểu yêu cầu của đề bài.

Bạn hãy cùng đọc, cùng thảo luận với trẻ. Hướng dẫn trẻ đọc thật chậm, thật kỹ đề bài, nhớ và hiểu được các dữ kiện đề bài cho; bạn nên kiểm tra trẻ bằng việc hỏi các dữ kiện đề bài.

Dạy trẻ phân tích đề bài và loại bỏ những dữ kiện bài toán không cần thiết. Đồng thời bạn có thể tóm tắt bài toán bằng cách  vẽ sơ đồ cho trẻ xem theo mô hình giả thiết – kết luận, hoặc hướng dẫn trẻ để trẻ tự làm.

5.2 Dạy trẻ chọn cách giải đúng

Kế tiếp bạn dạy trẻ chọn phép tính đúng, bước giải đúng để tìm kết quả. Chỉ cho trẻ liên hệ được những dữ kiện đã có với yêu cầu của bài toán để tìm đủ dữ kiện cần thiết để giải bài toán. Phụ huynh không nên bắt trẻ phải tìm ra đáp số đúng mà chỉ cần hướng dẫn trẻ cách giải để tìm ra kết quả.

5.3 Áp dụng toán học trong mọi trường hợp cuộc sống

Toán học là môn học cực kỳ cần thiết không chỉ đơn giản vì đây là môn học chính ở tất cả các khóa mà còn ở chỗ: Toán áp dụng trong cuộc sống thường nhật thường xuyên.

Chính vì thế, không có cách học toán lớp 2 nào phù hợp hơn việc các bậc phụ huynh dạy con cách áp dụng toàn học trong cuộc sống thường nhật, sử dụng toán như một công vụ cần thiết khi cần phải tính toán bất cứ cái gì đi nữa.

Cách học toán lớp 2 này có tác dụng khiến con bạn thêm thích thú hơn với môn toán, đồng thời biết cách làm toán chuẩn xác, nhanh chóng tiến bộ hơn với môn học này.

5.4 Dạy trẻ cách kiểm tra kết quả

Đây là khâu cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng, rèn cho trẻ tính cẩn thận và tính chính xác trong bước này.

Trong chương trình toán lớp 2 có hai nội dung quan trọng là: Phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100 và phép nhân và phép chia với các số 2, 3, 4.

Với các dạng bài có liên quan tới phép cộng và phép trừ có nhớ trong phạm vi 100 phụ huynh cần lưu ý:

Rèn cho con em thành thạo các phép cộng có tổng trong khoảng từ 11 tới 18. Đây là cơ sở cho trẻ tính được phép cộng có nhớ trong phạm vi 100. Khi thực hiện các phép tính có nhớ trong phạm vi 100, trẻ được hướng dẫn đặt cột dọc và tính nên thực chất phép tính được quy về dạng tính tổng trong phạm vi đến 20.

Rèn cho học sinh thành thạo các phép trừ trong phạm vi 20. Cũng giống như phép cộng, để trẻ có thể thực hiện được phép trừ có nhớ trong phạm vi 100.

Với các dạng bài toán có liên quan tới phép nhân, phụ huynh cần lưu ý:

Phải làm cho học sinh hiểu được bản chất của phép nhân là tổng của nhiều số giống nhau, chú ý phân tích ý nghĩa của các thừa số.

Ví dụ : 2+2+2+2 = 2×4 = 4+4 = 8

Thực tế, trẻ hay hỏi lại bố mẹ: “làm phép nhân hay chia ạ?”.

Để làm các bài toán lớp 2 liên quan tới phép nhân và chia tốt và nhanh thì phụ huynh cần khuyên con em cần phải nhớ và vận dụng thành thạo bảng cửu chương.

Phụ huynh nên cho con mình học học tập một cách độc lập, tự chủ để phát triển tư duy sáng tạo của trẻ. Tuy nhiên, cần giành nhiều thời gian:

Xem thêm: Phần Mềm Học Toán Lớp 2 Miễn Phí – 5 Phần Mềm Tốt Nhất Hiện Nay

5/5 - (4 votes)

Check Also

Tìm Số Trừ Lớp 2 - Kiến Thức Lý Thuyết và 3 Dạng Bài Tập Phổ Biến

Muốn Tìm Số Bị Trừ Lớp 2 Làm Thế Nào – Lý Thuyết và Bài Tập

Khi muốn tìm số bị trừ lớp 2 phải làm thế nào? Hướng dẫn chi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *