Học Toán Tư Duy Ở Đâu Tốt Nhất Và Hiệu Quả Nhất Cho Trẻ?

Cho trẻ học toán tư duy đang là xu thế được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, sự ra đời của hàng loạt trung tâm trên cả nước đặt ra vấn đề rằng nên cho trẻ học toán tư duy ở đâu tốt và chất lượng nhất?

1. Toán tư duy là gì?

Toán tư duy là sự liên hệ logic giữa các vấn đề nào đó được thể hiện qua các con số, phép tính và phương trình toán học. Để hình thành trí thông minh, rèn luyện được khả năng tư duy logic, độc lập đủ để giải quyết mọi vấn đề, việc học tốt môn toán là cần thiết.

>> >Đọc thêm: Toán tư duy là gì?

2. Học toán tư duy ở đâu?

Hiện nay có  2 “địa chỉ” học toán tư duy phổ biến nhất cho các phụ huynh và các bé lựa chọn đó là: học toán tư duy tại trung tâm và học toán tư duy online. Chúng ta sẽ cùng xem ưu và nhược điểm của 2 “địa chỉ này nha”

2.1. Học tại trung tâm

Tuỳ vào việc bạn chọn phương pháp học toán tư duy nào thì có thể chọn trung tâm phù hợp với các bé. Nếu các bạn chưa biết có các phương pháp học toán tư duy nào thì có thể tham khảo bài viết  Toán Tư Duy – Tổng Hợp Toàn Bộ Kiến Thức Về Toán Tư Duy để có thêm kiến thức và các phương pháp toán tư duy cho trẻ

 • Ưu điểm của học toán tư duy tại trung tâm: bé được được học trực tiếp và được giao tiếp với các bạn và có cô giáo hướng dẫn.
 • Nhược điểm của học toán tư duy tại trung tâm: Học phí đắt và chỉ mở ở một số thành phố lớn ngoài ra nhiều trung tâm không có giáo viên đủ năng lực để có thể dạy được cho trẻ 

Khi các phụ huynh tìm địa chỉ học toán tư duy cho bé thì có thể cho con học online hoặc offline. Hiện tại thì các trung tâm offline có chủ yếu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các phụ huynh các trung tâm uy tín ở 2 thành phố này. Nếu phụ huynh nào không có điều kiện hoặc không thuận tiện cho con học tại trung tâm thì học online cũng mang đến nhiều kết quả không ngờ tới. Các phụ huynh có thể kéo xuống đọc thông tin về các trường dạy toán tư duy online ở bên dưới nha.

>>>Đọc thêm: Toán tư duy – Tổng hợp các kiến thức về toán tư duy

2.1.1 Mathnasium – Trung tâm Toán Tư duy Hoa Kỳ

Mathnasium là Hệ thống Trung tâm Đào tạo Toán tư duy chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cho học sinh từ lứa tuổi Mầm non đến Trung học cơ sở. Xuất xứ từ Hoa Kỳ, Toán tư duy Mathnasium được nghiên cứu và phát triển bởi Giáo sư Toán học người Mỹ Larry Martinek. Tính ưu việt của phương pháp dạy Toán Mathnasium đã được kiểm nghiệm và chứng minh qua hơn 42 năm ứng dụng tại các trường công lập, tư thục, các trung tâm bồi dưỡng Toán tại Hoa Kỳ.

 

Sau hơn 10 năm mở rộng và phát triển, hiện nay Mathnasium đã có hơn 800 trung tâm tại Hoa Kỳ và 17 quốc gia khác trên thế giới. Mathnasium đứng đầu về tốc độ phát triển chuyên ngành giáo dục Toán cho trẻ em trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, cùng với sự đánh giá cao của phụ huynh và sự yêu thích của học sinh, Mathnasium Viêt Nam đã xây dựng và phát triển gần 40 trung tâm tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác với gần 12.000 học sinh cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.Toán Mathnasium không chỉ dạy học sinh giỏi Toán mà còn hướng đến sự phát triển của tư duy logic, sáng tạo, giúp mang đến cho trẻ nền tảng tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu.

Đặc biệt, Mathnasium mang đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội tiếp cận với chương trình Toán Hoa Kỳ với học phí chỉ bằng 20% tại Hoa Kỳ. Đây là nỗ lực của đội ngũ quản lý Mathnasium Việt Nam, nhằm giúp cho học sinh Việt Nam có cơ hội trải nghiệm phương pháp giáo dục hàng đầu Thế giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Hà Nội: 12 Trung tâm tại các Quận Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm Hà Đông, Long Biên. Địa chỉ liên hệ ở TP Hồ Chí Minh SH08 Garden Court 1, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • SĐT: 024 7108 1080
 • Website: mathnasium.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/ToantuduyHoaKy.Mathnasium/

2.1.2 Trung tâm UCMAS Việt Nam

Được thành lập vào tháng 10 năm 1993 với trụ sở chính tại Malaysia, Tập đoàn giáo dục UCMAS luôn hướng đến việc mở rộng các khóa học phát triển trí tuệ tại mọi nơi trên toàn thế giới. Thông qua mạng lưới Trung tâm nhượng quyền tại 78 quốc gia trên toàn thế giới, UCMAS cung cấp cho trẻ em cơ hội học tập với môn học mới mẻ để phát triển trí tuệ và khai thác tiềm năng của bộ não thông qua chiếc bàn tính gảy hạt. UCMAS Việt Nam được thành lập tháng 10 năm 2008 và là Quốc gia thứ 41 tham gia hệ thống UCMAS Quốc tế do Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Giáo dục Quốc tế (IECC) là đại diện độc quyền sở hữu bản quyền UCMAS Quốc tế tại Việt Nam. Đến nay, sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, UCMAS Việt Nam đã được mở rộng và phát triển tại hơn 40 tỉnh thành trên cả nước với hơn 160 trung tâm, 60.000 lượt đăng kí tham gia chương trình mỗi năm.

UCMAS Việt Nam được thành lập tháng 10/2008 với trụ sở chính tại Số 11, ngách 92, ngõ Văn Chương, Phường Văn Chương, Quận Đống Đa, TP Hà Nội. UCMAS Việt Nam là đại lý chính thống thuộc hệ thống UCMAS Quốc tế và là đại lý độc quyền của UCMAS Quốc tế tại Việt Nam. Th.s Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển Giáo dục Quốc tế (IECC), người tiên phong đưa chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS vào Việt Nam với phương châm “Đào tạo với sự khác biệt”: UCMAS Việt Nam muốn đem đến cho trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước những suy nghĩ đúng đắn, phát huy được tính sáng tạo và khả năng tư duy lôgic. Thông qua công cụ tính toán là chiếc bàn tính, việc thực hiện các con số và phép tính giúp các em khơi dậy tiềm năng của bộ não và sử dụng chúng hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trụ sở: Số 11 Ngách 92 Ngõ Văn Chương, Phường Văn Chương, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Số 293 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
 • Đường số 1, Khu dân cư Miếu Nổi, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • 424 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh
 • Hệ thống trung tâm trải rộng khắp các Quận, bạn đọc vui lòng truy cập website để tìm trung tâm gần nhất.
 • SĐT: 024 3555 3032
 • Website: ucmasvietnam.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/vietnamucmas/

2.2. Học online

Nếu bạn không có điều kiện cho con học offline thì bạn có thể tham khảo các khoá học online.

Đơn giản nhất là học tư toán tư duy online trên Youtube. Hoặc các phụ huynh có thể lựa chọn các website trả phí. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Dưới đây là một số đơn vị cung cấp các môn toán tư duy cho trẻ.

2.2.1 Học toán tư duy miễn phí trên Youtube

Cách đơn giản nhất để phụ huynh cho con bắt đầu học đó là tham khảo các khoá học toán tư duy miễn phí trên Youtube. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các khoá học chất lượng nhưng miễn phí.

Phụ huynh có thể dễ dàng tiếp cận các khoá học này. Dưới đây là chuỗi khoá học toán Về Soroban cho nuoicondung.com giới thiệu đến các phụ huynh.

Các phụ huynh có thể xem thêm trong chuỗi videos của chúng tôi Soroban – Trọn Bộ Kiến Thức Về Phương Pháp Soroban Và Bàn Tính Soroban

Tuy nhiên học miễn phí sẽ có những hạn chế nhất định. Chúng tôi khuyên các phụ huynh hãy cho bé học các khoá trả phí. Dưới đây là một số đơn vị cung cấp các khoá học trả phí uy tín.

2.2.2 Unica.vn

Đơn vị đầu tiên các phụ huynh có thể tham khảo là Unica.vn. Đây là một trong những website giáo dục trực tuyến lớn nhất Việt Nam hiện nay. Trên đây cũng cung cấp nhiều khoá học về Soroban và Finger Math cho trẻ. Một số khoá học nổi bật trên này như

2.2.3 Học Soroban qua phần mềm với KidsUp Soroban

Ngoài học trực tuyến qua website các bố mẹ cũng có thể cho con học qua ứng dụng với phần mềm KidsUp Soroban 

2.2.4 Học online tại Kynaforkids.vn

Hiện trên Kynforkids phổ biến nhất là hai môn toán Kyna Soroban và Kyna Finger Math. Đây cũng là hai môn toán tư duy được nhiều phụ huynh cho con học nhất.

Kyna Soroban là gì?
Kyna Soroban là gì?

 

>>>Ba mẹ tham khảo thêm: Học toán tư duy cho học sinh tiểu học

>>>Ba mẹ tham khảo thêm: Toán tư duy lớp 1 – 4 phương pháp phổ biến nhất 

3. Học toán tư duy – liệu có phải cứ đến trung tâm là “thành tài”?

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, cứ nhất định phải có người trực tiếp kèm cặp thì trẻ mới có thể tiến bộ nhanh chóng. Điều này vô hình trung dẫn đến sự “chạy đua” vào các trung tâm với mức giá khá đắt đỏ. Thông thường, chi phí cho vài tuần trong một khóa học toán tư duy cho trẻ thường không dưới 2.000.000đ, tuy nhiên, vấn đề này thường được các bố mẹ “tặc lưỡi cho qua” bởi dường như việc đưa con vào các trung tâm để học toán tư duy đã trở thành trào lưu mới.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi việc cho trẻ học toán tư duy ở các trung tâm có thật sự hiệu quả như mong đợi? Liệu những trung tâm này có là câu trả lời chính xác và phù hợp nhất cho việc tìm kiếm học toán tư duy ở đâu tốt và chất lượng nhất cho trẻ?

Thông thường, việc cố gắng nhồi nhét một lượng kiến thức và thay đổi tư duy học tập trong một thời gian ngắn sẽ không đạt hiệu quả như nhiều bậc phụ huynh kì vọng. Sau giờ học tại trường, bố mẹ lại hối hả cho trẻ ăn tối, rồi lại đưa đến các trung tâm toán tư duy để bé học cho “bằng bạn bằng bè”. Kết quả là, không chỉ bị quá tải, trẻ còn trở nên ác cảm với môn toán, dẫn đến việc không thể tiếp thu kiến thức.

4. Kết luận học toán tư duy ở đâu tốt nhất cho trẻ?

Trong khi tại Việt Nam, việc học toán tư duy ở đâu tốt vẫn chỉ quanh quẩn sự lựa chọn những trung tâm với thầy giáo này, cô giáo nọ, thì ở nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Canada, Anh… và cả các nước lân cận như Thái Lan, Singapore,… việc cho trẻ học toán tư duy đã được thực hiện hoàn toàn bằng các ứng dụng thông minh và tiện ích.

Việc học qua các ứng dụng không chỉ giải được bài toán khó – nên cho trẻ học toán tư duy ở đâu tốt nhất, mà còn mang đến những giá trị hữu ích cho cả các bậc phụ huynh lẫn con em mình ngoài những ưu điểm ở trên việc học toán tư duy online còn có vô vàn lợi ích như:

 •  Học toán tư duy thông qua ứng dụng hoặc online sẽ giúp bạn chủ động thu xếp thời gian nghỉ ngơi và học tập hợp lý cho trẻ.
 •  Bé vừa chơi vừa học, nhờ đó tiếp thu kiến thức tốt hơn và chủ động hơn.
 •  Hình thành tư duy chủ động và suy nghĩ logic cho bé thông qua các ví dụ sinh động, tạo hứng thú để trẻ tiếp cận môn toán dễ dàng hơn.

>>> Các ba mẹ tìm hiểu thêm về môn toán tư duy cực kỳ phổ biến là Soroban Finger Math nha

5/5 - (4 votes)

Check Also

toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

4 Môn Toán Tư Duy Cho Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Tốt Nhất

Dạy toán tư duy cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 đang ngày càng được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *