Mẹ Bầu Thèm Chua Là Trai hay Gái? Trả Lời Chi Tiết Nhất

Bạn có biết rằng cảm giác thèm ăn của bà bầu thường thấy ở những tuần đầu mang thai còn giới tính thai nhi đã được xác định ngay từ khi đã thụ thai hay chưa? Theo dân gian lưu truyền, việc mẹ bầu thèm ăn có thể dự đoán được giới tính của đứa trẻ. Vậy thèm chua là trai hay gái? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới.

Mẹ bầu thèm chua là trai hay gái?

Thèm chua là trai hay gái? Đây là vấn đề được các mẹ bầu quan tâm nhất. Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu thèm chua là một trong những dấu hiệu mang thai con trai.

Do đó, trong thời gian mang thai, nếu nhận thấy mẹ bầu thèm những món đồ chua như xoài, me, cóc, cam, dưa chua,… rất có thể đang mang thai con trai. Đặc biệt, nếu mẹ bầu vừa ăn chua vừa ăn mặn thì tỷ lệ sinh con trai càng cao hơn.

Theo dân gian, mẹ bầu thèm chua có thể mang thai con trai. Ảnh: Internet

Theo dân gian, mẹ bầu thèm chua có thể mang thai con trai. Ảnh: Internet

Vậy kết luận thèm chua là trai hay gái thì theo quan niệm dân gian thèm chua thường sinh con trai.

Mối liên hệ giữa cảm giác thèm ăn và giới tính thai nhi

Từ xưa đến nay, có rất nhiều lời đồn cho rằng: Vấn đề thèm ăn của mẹ bầu là do giới tính của đứa bé tác động nên. Do đó, nhiều câu hỏi liên quan đến các từ khóa như thèm chua là trai hay gái, thèm chua sinh con gì, thèm ngọt sinh con gái rất phổ biến.

Một chuyên gia khoa sản nhận định: Giới tính thai nhi đã được xác định trước khi mẹ bầu có cảm giác thèm ăn. Vậy nên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh được việc thèm chua là trai hay gái.

Giới tính của em bé được xác định ngay sau khi quá trình thụ thai thành công. Tại thời điểm thụ tinh, mỗi bé sẽ nhận được tổng cộng 23 nhiễm sắc thể từ ba và mẹ.

Trong đó, cặp nhiễm sắc thể thứ 23 là để xác định giới tính. Nếu phôi thai mang nhiễm sắc thể XX thì là bé gái, còn nếu là phôi tổ hợp XY thì sẽ sinh bé trai.

Giới tính thai nhi được xác định trước khi mẹ bầu có cảm giác thèm ăn. Ảnh: Internet

Giới tính thai nhi được xác định trước khi mẹ bầu có cảm giác thèm ăn. Ảnh: Internet

Giải thích lý do mẹ bầu thèm chua 

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ bầu đã có cảm giác thèm ăn. Không chỉ thèm đồ chua, mà có thể thèm những món ăn khác theo khẩu vị của mẹ. Cảm giác thèm ăn của phụ nữ mang thai đặc biệt dữ dội vào tam cá nguyệt thứ hai và thường là kết thúc vào tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ. Nguyên do có sự thay đổi này bao gồm:

Nội tiết tố của mẹ bầu có sự thay đổi

Nội tiết tố của mẹ thay đổi dẫn đến vị giác, khứu giác, cảm xúc cũng thay đổi theo. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng kết luận việc thèm ăn này cũng là hiện tượng ốm nghén tự nhiên.

Phụ nữ mang thai không chỉ thèm đồ chua mà có thể thèm cả đồ ngọt, ăn cay, những chất béo. Thậm chí có mẹ bầu sẽ thèm ăn những món trước khi mang thai không ăn bao giờ.

Khi nội tiết tố thay đổi nhiều mẹ bầu có hiện tượng nghén chua

Khi nội tiết tố thay đổi nhiều mẹ bầu có hiện tượng nghén chua

Cơ thể mẹ bầu thiếu dinh dưỡng

Cảm giác thèm ăn của bà bầu còn đến từ nguyên nhân thiếu dinh dưỡng. Lúc mang thai là cơ thể đang cần đến nhiều chất dinh dưỡng nhất để nuôi dưỡng, đảm bảo về sức khỏe cho cả mẹ và con. Nếu bạn bị thiếu dinh dưỡng, cơ thể của mẹ bầu sẽ phản ứng làm cho việc thèm ăn các dưỡng chất khác của bạn tăng cao khi mang thai. Một số dấu hiệu được chuyên gia tại MEDLATEC ghi nhận cụ thể như sau:

  • Nếu mẹ thèm ăn thịt đỏ là đang bị thiếu protein.

  • Nếu mẹ thèm chocolate, có thể vitamin B hoặc magie đang bị thiếu.

  • Nếu mẹ thèm ăn đào, rất có thể cơ thể đang thiếu beta carotene.

Sự khác nhau giữa mang thai con trai và con gái

Một trong những kinh nghiệm, mẹo dân gian nhận biết sinh con trai hay con gái được ông bà ta truyền lại từ xưa là thông qua hình dáng bụng bầu.Hình dáng bụng bầu 4 – 5 tháng sẽ cho biết con trai hay con gái chính xác hơn. Khi thai còn quá nhỏ sẽ khó nhận biết được.

Bụng bầu con trai thường gọn, nhọn về phía trước và thấp. Bụng bầu con gái sẽ tròn bè về hai bên và cao

.

Tuy nhiên, thực tế hình dáng bụng bầu còn phụ thuộc vào vị trí thai nhi hay tình trạng mang thai con so hay con rạ. Với những mẹ mang thai con rạ sẽ thấy bụng to rõ hơn mang thai con so.

 Gợi ý một vài đồ ăn chua tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Việc ăn chua quá nhiều là không tốt cho bà bầu nhưng bên cạnh đó mẹ có thể bổ sung những dưỡng chất sau và cân bằng liều lượng phù hợp:

  • Sữa chua: tốt cho hệ tiêu hóa vì cung cấp nhiều lợi khuẩn có ích cho đường ruột. Mẹ bầu có thể ăn một hộp sữa chua trong ngày để vừa giúp giảm ốm nghén, vừa giúp hấp thụ dinh dưỡng khác tốt hơn.

  • Canh chua: những món canh chua kích thích mẹ bầu ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, canh chua còn chứa nhiều chất xơ, một dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai.

  •  Dâu tây: những loại quả mọng nước, thơm thơm có vị chua ngọt như dâu tây hoặc dâu tằm rất có ích cho mẹ bầu.

5/5 - (3 votes)

Check Also

6 Viên Uống DHA Cho Bà Bầu Tốt Nhất Mẹ Bầu Nên Biết

6 Viên Uống DHA Cho Bà Bầu Tốt Nhất Mẹ Bầu Nên Biết

DHA rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, hỗ trợ trong quá trình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *