Review Elsa Speak – Liệu Phần Mềm Này Có Tốt Như Lời Đồn

Elsa Speak đang là một trong những phần mềm học tiếng Anh được rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn đang tìm hiểu về ứng dụng này thì hãy đọc hết phần review Elsa Speak của chúng tôi bên dưới để biết liệu bạn có phù hợp với chương trình hay không.

1. Phần mềm Elsa Speak là gì?

ELSA (English Learning Speech Assistant)  một trong những ứng dụng tân tiến nhất cho việc học phát âm tiếng Anh. Ứng dụng đã giúp hơn 7 triệu người trên toàn cầu nói tiếng Anh tự tin hơn thông qua công nghệ Trí tuệ nhân tạo về nhận diện giọng nói với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá.

review elsa speak
review elsa speak

ELSA được sáng chế bởi Văn Đinh Hồng Vũ – Thạc sĩ Giáo dục và Quản trị kinh doanh từ Đại học Stanford cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ Silicon Valley, Châu Âu và châu Á. Năm 2014, Vũ chính thức khởi nghiệp cùng ứng dụng nhận diện giọng nói ELSA, giúp người học ngoại ngữ khắp thế giới phát âm sát với ngôn ngữ bản xứ. ELSA được coi là một trong những sản phẩm công nghệ có sự tham gia chính của người Việt được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia cũng như người dùng.

2. Review Elsa Speak Về những thành quả mà phần mềm đạt được?

Ứng dụng được tin cậy bởi học viên và các chuyên gia trong lĩnh vực.
– Được lựa chọn là “Ứng dụng tiêu biểu trong ngày” bởi Apple vào năm 2019 và 2020
– Top 100 ứng dụng có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Công nghệ Giáo dục bởi EdTech Digest 2020
– Top 10 công ty khởi nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam bởi TheBusinessReview 2020
– Giải nhất cuộc thi Công nghệ Giáo dục SXSWEdu Launch 2016
– Giải vàng “Ứng dụng Giáo dục số” bởi Reimagine Education 2016
– Ứng dụng Giáo dục #1 trên ProductHunt 2016
– Được nhắc tới trên TechCrunch, Forbes, Mashable, VentureBeat, Yahoo, Salma Hayek

3. Đánh giá Elsa Speak về công nghệ và nội dung 

3.1 Nội dung của Elsa gồm những gì?

Elsa Speak với kho tàng nội dung phong phú và đa dạng bao gồm nhiều chủ đề và nhiều bài học:

 • Với 21 chuỗi chủ đề thú vị và thiết yếu xoay quanh Công việc; Kinh doanh; Cuộc sống; Du lịch; Tình yêu; Gia đình; IELTS; Giải trí; Giáo dục;..
 • Kho tàng 800+ bài hội thoại phong phú, dễ nhớ, dễ ứng dụng cho tất cả các trình độ.
 • Các bài học của Elsa còn được cập nhật mới luôn tục giúp bạn có nhiều lựa chọn trong việc học

3.2 Công nghệ trong việc giảng dạy

Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) của ELSA là độc quyền được phát triển riêng cho mục đích hướng dẫn người dùng phát âm tiếng Anh. ELSA như là gia sư bản địa trực tuyến của riêng bạn, luôn sẵn sàng giúp bạn luyện tập 24/7 với phản hồi tức thì và hướng dẫn chính xác tuyệt dối.

Vì vậy ứng dụng luyện nói tiếng Anh nhanh chuẩn nhất Elsa Speak chuyên sửa phát âm cho những người ngoại quốc đang sống tại các nước nói tiếng Anh và những người muốn học Tiếng Anh. Chỉ cần mở ứng dụng, phát âm một từ, Elsa sẽ tự động phân tích xem bạn phát âm tiếng Anh chuẩn bao nhiêu.

Ứng dụng sẽ thu âm người dùng bản xứ nói tiếng Anh và người ngoại quốc nói tiếng Anh. Sau đó, các chuyên gia ngôn ngữ mà Elsa cộng tác nghe những câu nói này để phân tích xem người ngoại quốc nói tiếng Anh có những lỗi nào, âm nào sai, âm nào đúng và cho máy học. Lúc đầu độ chính xác của ứng dụng còn khá thấp; nhưng chính nhờ những người đã sử dụng, hệ dữ liệu của Elsa lại được bồi đắp thêm. Cứ thế, tính chính xác được nâng cao dần.

3.3 Elsa Speak Review về những ưu điểm khi học với ứng dụng

1/ Chuẩn xác:

 • Độ chuẩn xác hiện nay là trên 95%.
 • Khả năng phát hiện phát âm sai gần tuyệt đối
 • Đầu vào của phát âm, ví như giáo trình của giáo viên dạy nói, được các chuyên gia hàng đầu thế giới biên soạn.

2/ Đúng trình độ:

 • Lộ trình học dành riêng cho từng người với từng trình độ khác nhau. Trước khi sử dụng có bài test để bạn lựa chọn.

3/ Tiện lợi & dễ sử dụng:

 • Chỉ cần 1 điện thoại, 1 tai nghe có mic là bạn có thể học bất cứ nơi đâu. Có giao diện tiếng Việt và phần hướng dẫn, bài học cực kỳ dễ hiểu.

4/ 1 kèm 1

 • Tương tác với Elsa Speak chẳng khác nào đang trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài bởi công nghệ AI.

5/ Hiệu quả:

 • Khảo sát cho thấy, với 10 phút mỗi ngày cùng Elsa. Trong vòng 1 tháng người dùng cải thiện 40% khả năng nghe, phát âm, phản xạ. Đó là do Elsa Speak chú trọng thực hành, không nặng về ngữ pháp và lý thuyết.

6/ Từ điển phát âm:

 • Đây là phát minh vô cùng độc đáo. Không chỉ tra nghĩa, mà mình còn biết được cách phát âm của từ hoặc là cả một câu đó. Và vốn từ theo đó cũng được tăng lên.

4. Review học Elsa Speak – Phương pháp học hiệu quả với ứng dụng này

 4.1 Tải Elsa Speak Và Đăng Ký Elsa Speak miễn phí

Các bạn có thể tải Elsa tại các địa chỉ sau:

Thiết bị Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=us.nobarriers.elsa

thiết bị iOS: https://itunes.apple.com/us/app/elsa-speak/id1083804886

4.2 Cài đặt

Cái này lúc ban đầu mới đăng ký ứng dụng thiết lập chế độ ngôn ngữ hiển thị là theo tiếng mẹ đẻ, nên giao diện App là tiếng Việt. Nếu muốn bạn có thể vào cài đặt và chuyển chế độ hiển thị Tiếng Anh

4.3 Review Elsa Speak  – Học như nào mới hiệu quả

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, việc đầu tiên các bạn là nên tham gia làm bài test để xem khả năng phát âm tiếng anh của mình. Ngoài việc được gợi ý lộ trình học, bạn còn biết mình phát âm đang yếu ở phần nào để tập trung luyện tập nhiều hơn.

Tiếp theo các bạn nếu học được theo lộ trình gợi ý càng tốt nếu không thì cũng nên học theo từng Skills. Bởi mỗi Skills Elsa đã nhóm những phụ âm có cách đặt lưỡi, chu môi giống nhau chỉ là vô thanh hay hữu thanh, hoặc những cặp nguyên âm đôi dễ nhầm lẫn khi đọc… Ví dụ như /l/ với /r/, /θ/ với /ð/ hay /əʊ/ với /aʊ/…

Tất nhiên có nhiều bạn thích học theo chủ đề hoặc ngẫu hứng mỗi ngày mỗi Skills cũng được. Nhưng theo kinh nghiệm đã học trên ứng dụng ELSA của nhiều người thì bài học theo chủ đề thường kết hợp nhiều Skills với nhau, nên luyện tập thường xuyên một nhóm âm, có theo dõi sự tiến bộ mỗi ngày theo mình sẽ hay và tốt hơn.

4.3 Review Elsa Speak  - Học như nào mới hiệu quả
4.3 Review Elsa Speak  – Học như nào mới hiệu quả

 

4.3.1 Dùng thử Elsa

Khi học nên trang bị cho mình một chiếc headphone có mic để luyện nói, và cố gắng đảm bảo đường truyền internet ổn định như vậy chúng ta vừa nghe rõ hơn, tập trung học hơn và ELSA vừa ghi nhận giọng ta chuẩn hơn vì không bị nhiễu bởi những tạp âm như chó kêu, chim hót…

Sau khi lựa chọn bài học, trên giao diện sẽ hiện từ, cụm từ hoặc câu mình cần phát âm, người trợ giúp của bạn đọc trước. Đến lượt bạn hãy ấn vào biểu tượng micro để phát âm, sau đó phần mềm sẽ check xem bạn đã phát âm đúng hay chưa.  ELSA ghi âm lại phần đọc của bạn, và phân tích đạt hay chưa đạt tới từng âm tiết một, và cho phép bạn thử lại nhiều lần để nâng cao kết quả cho khi nào bạn thấy ổn thì thôi.

Trong quá trình học hãy chú ý tới các từ gạch chân màu vàng và màu đỏ vì chúng chính là những từ bạn phát âm chưa chính xác cần phải luyện tập thêm. Trong trường hợp muốn nghe lại giọng nói của mình, hãy nhấn vào biểu tượng chiếc tai bên trái màn hình, nghe ELSA SPEAK nói để luyện theo thì chọn biểu tượng hình cái loa giữa màn hình nhé.

4.3.1 Dùng thử Elsa 
4.3.1 Dùng thử Elsa

 

4.3.2 Ứng dụng ELSA SPEAK có rất nhiều tiện ích tích hợp trong lúc học

Nếu để ý bạn sẽ thấy phía trên cùng giao diện có 2 tab là ‘Regular – Thông thường’ và ‘Advance – Nâng cao’, mình khuyên các bạn nên để mặc định là ‘Advance’. Bởi trong quá trình học mình phát hiện ở mục ‘Regular’ mình có thể đạt 90%, song bên ‘Advance’ chỉ khoảng 70%-80%, vì ở mục này ELSA sẽ chấm điểm toàn bộ câu của ta nói chứ không chỉ tập trung vào mỗi nguyên âm hoặc phụ âm của Skills ta đang luyện. Chỉ khi nào chúng ta đọc chưa chính xác cần biết sai ở đâu và nên điều khiển lips (môi), tounge (lưỡi) như thế nào, kéo dài âm ra sao thì chuyển qua tab ‘Regular’ để tham khảo.

Ngoài ra ELSA SPEAK cũng có rất nhiều tiện ích tích hợp trong lúc học. Với mỗi một từ bạn có thể tra từ điển ngay tại chỗ tại mục tra cứu gồm phiên âm, nghĩa, ví dụ, hình ảnh mình họa để bạn học từ mới. Và tất nhiên bạn có thể lưu lại vào kho từ vựng của mình. Ngoài ra từ điển của ELSA còn tích hợp Youglish, có chức năng phát hiện ra một từ nào đó được dùng trên các clip Youtube, giúp bạn thấy được chúng được sử dụng trong thực tế như thế nào. Cực hay phải không. Hãy tận dụng triệt để tính năng này của ELSA SPEAK nhé.

4.3.4 Bốn dạng bài học ELSA SPEAK triển khai

Nghe ELSA đọc và chọn từ đúng

Cứ mỗi chủ đề ứng dụng này sẽ đưa ra những cặp từ phát âm gần giống nhau, nhiệm vụ của bạn là nghe ELSA đọc và lựa chọn từ cho đúng.

 

Luyện nhấn trọng âm theo chủ đề

Với công nghệ nhận diện giọng nói, trợ lý ảo ELSA sẽ phát hiện lỗi sai khi bạn nhấn âm và giúp bạn chỉnh sửa.

 

Luyện phát âm theo từ, cụm từ, câu hoàn chỉnh

Theo mình đây là phần nội dung trọng tâm chính của ứng dụng ELSA SPEAK. Với môi chủ đề app sẽ thiết kế bài học theo các cấp độ Easy (Dễ) – Medium (Trung bình) – Difficult (Khó) tương ứng với đó là bạn tập phát âm theo từng từ riêng lẻ lên cụm từ rồi đến câu hoàn chỉnh. Như thế bạn sẽ làm quen với nhịp độ từ từ và không bị khớp, nản.

Và tất nhiên trong quá trình học nếu bạn phát âm sai hệ thống sẽ ghi nhận, gửi hướng dẫn chi tiết để bạn điều chỉnh sao cho phát âm đúng – nhiệm vụ chính của ứng dụng mà.

Luyện giao tiếp và phát âm thông qua đoạn hội thoại

Với phần này sẽ là đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật sử dụng những từ và cụm từ bạn đã học trước đó. Khi đọc vào một câu hội thoại dài bạn sẽ thấy khó hơn hẳn. Nhưng yên tâm nhờ tài phân tích từng âm tiết của ELSA, mà cuối cùng mình cũng làm. Các bạn cũng thử nhé cảm giác đọc trên được 80% sẽ rất tuyệt. Tuy nhiên phần này nếu ELSA có cả chức năng hoán đổi vị trí nữa thì theo mình sẽ tuyệt hơn.

4.3.5 ELSA SPEAK giúp bạn đánh giá tiến độ học tập mỗi ngày

Mỗi ngày tới giờ cố định bạn đã cài đặt ELSA SPEAK sẽ có thông báo để nhắc nhở bạn học tập. Hãy dành ít nhất 15 phút để tạo lập thói quen tự học với ứng dụng này nhé. Sau khi hoàn thành bài học, trợ lý ảo ELSA sẽ tổng kết lại kết quả ngày hôm đó để bạn có đánh giá chung về quá trình học của mình, từ đó biết bản thân cần cải thiện thêm điểm gì.

5. Có nên mua Elsa Speak Không?

Elsa speak miễn phí

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên để học Elsa Miễn phí. Tuy nhiên có rất nhiều hạn chế khi bạn học với bản miễn phí.

Dưới đây là review elsa speak phiên bản Pro cho các bạn tham khảo.

Elsa speak pro review

Sau khi đã trải nghiệm được những tính năng hay ho của ELSA SPEAK, bạn cảm nhận được nhiều lợi ích của nó mang lại nhưng vẫn còn chần chừ chưa dám bỏ tiền nâng cấp gói ELSA Pro?

Thật ra đó cũng là tâm lý chung của đa số mọi người vì chúng ta vẫn còn thói quen sử dụng các ứng dụng trên mạng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên sau thời gian dùng thử, nhiều bạn đã ‘bấm bụng’ nâng cấp lên gói Pro/1 năm, nhìn chung mọi người khá hài lòng với số tiền bỏ ra và những trải nghiệm mà bản thân nhận được.

Cùng thử một phép tính nhỏ, với gói ELSA Pro/1 năm giá 895.000đ, lấy 895.000đ/365 ngày = 1.800đ/ ngày học. Chỉ cần bỏ ra 1.800đ mỗi ngày mà có trợ lý 1-1 quan tâm và giúp mình điều chỉnh từng âm tiết theo mình mức phí bỏ ra cực kì rẻ. Đã thế bạn có thể học bao nhiêu lâu tùy thích, học ở bất cứ đâu, kể cả lúc tranh thủ trong phòng vệ sinh. Nếu như bạn đăng ký  gói trọn đời thì nói thật là quá hời luôn, sau khi bạn đã tự tin phát âm chuẩn bản ngữ  bạn còn có thể để cho chồng/ba/mẹ/anh/chị/em bạn sử dụng cũng được nữa.

Các bạn có thể tham khảo link đăng ký Elsa Speak để được hưởng khuyến mãi lên tới 80%

5/5 - (3 votes)

Check Also

Giảm 80% Tài Khoản Elsa Speak Trọn Đời Khi Mua Hôm Nay

Giảm 80% Tài Khoản Elsa Speak Trọn Đời Khi Mua Hôm Nay

ELSA Speak là một trong những phần mềm học giao tiếp tiếng Anh hàng đầu chuyên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *