6 Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản

Hiện nay, ngoài việc học ở trường, nhiều bố mẹ cho trẻ “đầu quân” vào các lớp tiếng Anh tại các Trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả việc trang bị tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi mới phát triển ngôn ngữ. Bố mẹ có thể chọn một hay nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi học tiếng Anh ngay tại nhà.

Môi trường tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày trong không khí thoải mái sẽ giúp bé học ngôn ngữ rất nhanh và nâng cao trình độ ngoại ngữ đáng kể.

1. Những kênh học tiếng Anh qua Youtube vui nhộn, bổ ích

4 tuổi là lứa tuổi có khả năng tiếp thu hình ảnh, âm thanh nhanh nhạy. Vậy nên nhiều bố mẹ chọn cách này để bé tiếp cận tiếng Anh thuận lợi và hiệu quả. Trên youtube, bạn dễ dàng tìm thấy những chương trình âm nhạc, phim hoạt hình hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh hiệu quả như: Little Baby Bum, Chuchu TV, Kids TV, Mother Goose Club, Kids channel,… Hãy để bé hoà cùng giai điệu, chương trình trên video, bố mẹ dành thời gian cùng xem với con hoặc khuyến khích, đặt câu hỏi thêm để trẻ thích thú và thấm thẩu nhanh.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

 Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua Youtube
Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua Youtube

Đây là cách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi học tiếng Anh rất phổ biến, được nhiều bố mẹ áp dụng. Tuy nhiên, với việc sử dụng Youtube, bố mẹ giới hạn thời gian sử dụng cho trẻ tối đa 30 – 40 phút mỗi ngày. Bố mẹ dành thời gian đồng hành cùng xem với trẻ, kiểm soát tương tác để trẻ không mất tập trung vào các video khác và sao nhãng chương trình học.

>>> Xem thêm: 13 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Vui Nhộn Và Hiệu Quả Nhất

2. Các trò chơi tương tác trên ứng dụng điện thoại di động

Trên smartphone của bố mẹ, các ứng dụng phục vụ người dùng ngày càng đa dạng và hữu ích. Bố mẹ hãy tận dụng để phục vụ việc học tập ngoại ngữ cho mình và cho bé. Những ứng dụng dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi học tiếng Anh uy tín, có tính tương tác cao, đồ hoạ đẹp và thu hút trẻ như: ABC Kids – Tracing & Phonics, Kids Learning game, LearnEnglish Kids, English for kids được sử dụng phổ biến. Bố mẹ nên tương tác qua ứng dụng để hiểu rõ cách thức vận hành của ứng dụng trước khi hướng dẫn cho trẻ. Người lớn hãy là bách khoa toàn thư của trẻ với mỗi trò chơi trên ứng dụng và khích lệ bé chinh phục từng trò chơi để tạo sự hào hứng, say mê của trẻ với game học tập.

Dành cho bé 30 phút mỗi ngày vừa học vừa chơi với ứng dụng, trong sự giám sát của bố mẹ là một cách trang bị tiếng Anh cho bé vừa thuận tiện, vừa hiệu quả. Bố mẹ lưu ý thêm, các ứng dụng được tải miễn phí thường chứa quảng cáo. Ngoài ra, bố mẹ nên kiểm soát việc này để tránh cho trẻ xem những quảng cáo không hay nhé!

3. Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi thông qua Flash Card 

Học tiếng Anh qua flash card cho các bé sẽ kích thích tính tò mò của trẻ đây cũng là một phương pháp học phổ biến của chương trình giáo dục sớm Glenn Doman . Đầu tiên ba mẹ hãy lựa chọn mua những bộ flashcard có hình ảnh, từ vựng gần gũi với cuộc sống của bé như con vật, thức ăn, hoa quả, đồ dùng trong nhà… Trên mỗi flashcard nên có cả từ vựng và hình ảnh màu sắc nét để giúp bé nhận diện được dễ dàng và thích thú hơn. Lưu ý không nên chọn lựa chỉ những bộ flashcard toàn chữ các ba mẹ nhé!

Khi học  tiếng Anh qua Flashcard thì ba mẹ sẽ phải phát âm tiếng Anh do đó trước khi đọc cho con nghe ba mẹ nên check lại từ điển online Oxford để biết được các đọc từ vựng đó. Sau đó ba mẹ sẽ đọc lại thật chuẩn cho các con nghe

Lưu ý: Ngoài việc ba mẹ dạy con những từ vựng đơn lẻ thì ba mẹ  có thể kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như “Hey baby, what is this?” đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Bố mẹ có thể vừa hỏi vừa trả lời nhiều lần để bé quen dần và tập trả lời theo. Ví dụ: Baby, what is this? This is a cat…. Sau quá trình dài con sẽ nhớ được cả từ vựng và các cấu trúc câu tiếng Anh nữa nhé!

4. Gọi tên những đồ vật quen thuộc bằng tiếng Anh

Trẻ 4 tuổi rất muốn khám phá thế giới xung quanh và dễ tiếp thu nên việc học tiếng Anh qua các đồ vật sẽ tập cho bé phản xạ với ngoại ngữ. Bố mẹ có thể định danh đồ vật quen thuộc xung quanh bé bằng tiếng Anh. Như thế, bé sẽ dễ dàng nhận biết và gọi tên mà không cần viết chữ.

Bố mẹ nên thường xuyên dạy trẻ 4 tuổi học tiếng Anh thông qua trò chơi đố từ tiếng Anh với con, động viên, khen ngợi mỗi lần con nói đúng từ ngữ. Sự lặp lại sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn và tạo nền tảng từ vựng cho bé trong tương lai một cách dễ dàng. Ví dụ, “con chó” tiếng Anh là gì con nhỉ? – “Dog”. Nếu con trả lời sai, bố mẹ nhẹ nhàng chỉnh sửa và khuyến khích con nhắc lại để ghi nhớ.

Gọi tên các vật dụng quen thuộc bằng tiếng Anh giúp bé có thêm vốn từ vựng

5. Học tiếng Anh với tranh vẽ, hình ảnh

Dạy trẻ 4 tuổi học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh là phương pháp an toàn, khá truyền thống của nhiều bố mẹ. Việc học sẽ hiệu quả nếu bố mẹ hoặc người thân chơi cùng con, đặt câu hỏi, khích lệ con trẻ tương tác với tranh ảnh. Trẻ sẽ hứng thú, tập trung vào các hình vẽ đầy màu sắc tươi sáng, dễ thương và dễ dàng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh với trợ giúp của người lớn.

Để giúp trẻ tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình qua tranh ảnh, bố mẹ hãy chọn bộ tranh ảnh theo chủ đề gần gũi với bé. Chẳng hạn như chủ đề về gia đình, ông bà, cha mẹ, cơ thể người, con vật, hoa lá, đồ vật… Lưu ý, chọn những hình ảnh hài hước, dễ thương để kích thích bé hứng thú, tạo tiếng cười thật nhiều trong quá trình học.

học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi
học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi

Hiện nay, các nhà sách có bán rất nhiều bộ flashcard học tiếng Anh hoặc những mảnh ghép màu sắc, dễ thương để bé thoả thích vui chơi cùng bố mẹ vừa học tiếng Anh hiệu quả nhé.

Trên internet có rất nhiều chương trình, phần mềm điện thoại di động, sách vở và dụng cụ văn phòng phẩm phục vụ việc dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi học tiếng Anh. Bố mẹ nên tìm kiếm, lựa chọn phương pháp phù hợp với con trẻ nhà mình, có thể kết hợp nhiều phương pháp để tăng hiệu quả. Tuy nhiên, bố mẹ không nên nóng vội ép trẻ học lấy học để, hãy cho trẻ vừa học vừa chơi một cách tự nhiên, tạo điều kiện cho trẻ tự do khám phá thế giới ngôn ngữ và cỗ vũ, động viên trẻ để gia tăng hứng thú học tập.

6. Chương trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi – Trả phí và chất lượng 

Việc học của trẻ sẽ trở nên hiệu quả hơn khi các phụ huynh cho bé học với các chương trình trả phí sau.

6.1 Dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua ứng dụng Monkey Junior

Monkey Junior là phần mềm học ngôn ngữ cho bé phổ biến nhất thế giới. Đây được đánh là một trong những ứng dụng hàng đầu trong việc dạy ngôn ngữ cho trẻ hiện nay bởi những lợi ích to lớn mà phần mềm mang lại.

Hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình dạy trẻ học ngôn ngữ chính là tính thường xuyên và sự hứng thú của trẻ. Hiểu rõ điều này, Phần mềm Monkey Junior xây dựng hệ thống bài học đồ sộ và đầy đủ để trẻ luôn sẵn sàng học tập mỗi ngày. Nội dung bài học có thời lượng phù hợp với khả năng tập trung của trẻ. Bên cạnh đó, kho hình ảnh, video và âm thanh sống động, bộ trò chơi tương tác đa dạng và kho sticker khen thưởng độc đáo luôn hấp dẫn và tạo cảm hứng cho trẻ mỗi khi sử dụng chương trình.

Mọi người thường biết đến Monkey Junior với cái tên quen thuộc là Phần mềm Monkey Junior. Tuy nhiên ngoài tiếng Anh thì phần mềm này còn có nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga. Ngay cả trong tiếng Anh cũng có tiếng Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ hay trong tiếng Việt cũng có tiếng Việt Phương Ngữ Bắc và Tiếng Việt Phương ngữ nam. Chúng ta sẽ cùng đi xem chi tiết về nội dung của phần mềm này nha

Các phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về chương trình trong bài viết Phần Mềm Monkey Junior Có Tốt Không? Có Nên Cho Con Học Không?

6.2 Dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi với chương trình KynaEnglish

Kyna English là các chương trình học tiếng Anh của trường học trực tuyến Kynaforkids. Hiện tại có 2 chương trình Kyna English đó là: Kyna English chuẩn Cambridge và Kyna English 1 kèm 1

Đây là chương trình học mà bé sẽ học qua ứng dụng hoặc qua website với các videos hoặc các hoạt động trên ứng dụng. Nội dung của chương trình là chương trình chuẩn Cambridge. Bé có thể học rồi thi được các chứng chỉ chuẩn quốc tế.

Các phụ huynh có thể xem thêm về chương trình trong bài viết Kyna English Có Tốt Không? Có Nên Cho Con Học Kyna English Không? Hoặc xem demo về chương trình Kyna English trong video này

 

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *