Học Tiếng Anh Lớp 2 – Những Phương Pháp Giúp Bé Giỏi Tiếng Anh

Hiện nay, môn tiếng Anh đã được đưa vào chương trình giáo dục ngay từ lớp 1. Nội dung sách giáo khoa tiếng Anh chủ yếu giúp các em học sinh nắm vững kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Học sinh lớp 2 cũng vậy, các em được học tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề với các kiến thức ở mức độ đơn giản. Để con nâng cao trình độ tiếng Anh, bố mẹ nên kết hợp thêm các chương trình học tại nhà khác.

>>>> Sách Tiếng Anh Lớp 2 – Tổng Hợp Những Cuốn Sách Cần Thiết Nhất

Học tiếng Anh lớp 2 tại trường

Chương trình tiếng Anh lớp 2 tại trường giới thiệu những kiến thức cơ bản thông qua các bài học theo chủ đề, các từ vựng, ngữ pháp ở mực độ đơn giản. Các bài học trên lớp được chia thành 26 Unit và 5 bài ôn tập, mỗi Unit chia thành 2 Lesson. Mỗi bài học lại dựa trên một âm tiết chính khác nhau và các từ vựng được giới thiệu đều thuộc một chủ đề.

Ví dụ bài học tiếng Anh lớp 2 unit 1, các kiến thức được giới thiệu xoay quanh âm tiết “ai”. Nội dung ngữ pháp, kiến thức cơ bản được giới thiệu quang các từ có âm tiết “ai”. Bé học cách đọc, cách viết và ngữ pháp. Tại mục từ vựng theo chủ đề, bé được giới thiệu một số từ cùng thuộc chủ đề màu sắc như: Red, Blue, Green…

Đặc biệt, mỗi Unit của dách giáo khoa tiếng Anh lớp 2 đều có một bài hát tiếng Anh cho bé học hát. Học hát tiếng Anh sẽ giúp bé thêm yêu thích tiếng Anh và giảm bớt áp lực học tập hàng ngày.

Học Tiếng Anh Lớp 2 Trên Lớp
Học Tiếng Anh Lớp 2 Trên Lớp

Học tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề là nội dung dạy và học thuộc chương trình mới của Bộ Giáo dục. Học sinh học từ vựng theo chủ đề để dễ tiếp thu, kết nối kiến thức dễ dàng và dễ ghi nhớ hơn. Phụ huynh chỉ cần tham khảo giáo trình con học trên lớp là có thể giúp con ôn tập ở nhà, mở rộng kiến thức thuộc chủ đề đã học trên lớp.

>>> Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 2 – Đừng Chỉ Cho Con Học Mỗi Sách Giáo Khoa

Học tiếng Anh lớp 2 trên phần mềm

Các ứng dụng công nghệ thông tin đang ngày càng khẳng định được những lợi ích mang lại cho các công tác giáo dục. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chất lượng hỗ trợ việc học tiếng Anh lớp 2 cho các bé. Dưới đây là các phần mềm đóm các bố mẹ có thể tham khảo.

  • Monkey Junior: Là một ứng dụng học tiếng Anh đã đạt được nhiều kết quả lớn trong và ngoài nước với hơn 3tr người dùng trên toàn thế giới
  • Monkey Stories: là một sản phẩm của Monkey với phương pháp học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác
  • Raz-kids: Raz kids là hệ thống phần mềm web đọc sách online với hơn 800 quyển sách được chia ra 29 level từ dễ đến khó phù hợp cho nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau. Nội dung mỗi quyển sách được thiết kế, trình bày bởi Learning A-Z.  
  • Fafaria: là Chương trình đọc truyện tiếng Anh trên ứng dụng thông qua các thiết bị điện thoại máy tính bảng cho các bé. Farfaria là dịch vụ cung cấp sách đọc cho bé, với hơn 1000 quyển sách được phân chia theo 5 cấp độ, với vô số chủ đề đa dạng như Rừng Cổ Tích, Đồi Ngụ Ngôn, Rãnh Cổ Điển
  • fafaria
    fafaria
  • Epic: là thư viện sách tiếng Anh trẻ em online lớn nhất, với hơn 25.000 đầu sách, tạp chí, video chất lượng cao cho trẻ dưới 12 tuổi bản ngữ.
  • >>>> Tiếng Anh Lớp 2 Theo Chủ Đề -Từ Vựng 7 Chủ Đề Thông Dụng Nhất

Học tiếng Anh lớp 2 miễn phí trên Youtube

Dưới đây là  9 kênh cho bé học tiếng Anh lớp 2 trên youtube hoàn toàn miễn phí:

1. Art for Kids Hub: Art for Kids Hub là kênh học vẽ kết hợp với học tiếng Anh trực tuyến dành cho bé thích sáng tạo, đam mê vẽ.

2. Busy Beavers: Busy Beavers là nguồn tài liệu hữu ích cho cha mẹ, thầy cô, và các em để giảng dạy, học tập. Ở kênh này, các bé không chỉ được học tiếng Anh mà còn được phát triển nhiều hơn khả năng tư duy, sáng tạo.

3. Dream English Kids Songs: Qua kênh này, các bé sẽ học ngoại ngữ với anh Matt vui tính nhờ vừa xem video vừa chơi các trò đơn giản, thú vị.

4. Little Baby Bum: Sở hữu hơn 9 triệu lượt theo dõi, đây là kênh tập hợp các video bài hát cho trẻ em với hình ảnh động vật 3D sống động. Lời bài hát đơn giản, bé xem sẽ rất dễ thuộc.

5. Chuchu TV: Kênh này có nhiều bài hát hay cho các bạn nhỏ với hình ảnh dễ thương, sinh động. Thông qua bài hát, trẻ còn được học về màu sắc, chữ cái, các thành viên trong gia đình…

6. Simple Kids Crafts: Simple Kids Crafts không chỉ rèn luyện cho bé những kỹ năng cơ bản mà còn giúp chúng ý thức, tận dụng và tái chế vật dụng đã qua sử dụng trong gia đình. Các video hướng dẫn dễ hiểu, lại không đòi hỏi quá nhiều thời gian, công sức.

7. KidsTV123: KidsTV123 dựa trên những bài học của trẻ năm lớp 1, sau đó biến chúng thành các bài hát có lời đơn giản giúp trẻ làm quen và ghi nhớ cách đếm số, nhận biết màu sắc hay tiếng kêu của các con vật…

8. Peppa Pig: Kênh này dành cho những bạn nhỏ hâm mộ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig. Với mỗi tập phim, bé sẽ được tìm hiểu và học các từ vựng tiếng Anh mới về một vấn đề gần gũi với cuộc sống như nghịch nước, trốn tìm, cắm trại…

9. Kids TV: Trong kênh này, mỗi video có thể là một bài hát đơn giản giúp bé tập đếm, nhận biết mặt chữ hay một câu chuyện ý nghĩa chứa đựng bài học bổ ích.

>>> xem thêm: Bài Hát Tiếng Anh Lớp 2 – 13 Bài Hay Nhất Giúp Bé Học Tiếng Anh

5/5 - (7 votes)

Check Also

Sách tiếng Anh lớp 2

Sách Tiếng Anh Lớp 2 – Tổng Hợp Những Cuốn Sách Cần Thiết Nhất

Ngoài sách giáo khoa tiếng Anh trên lớp, có rất nhiều cuốn sách tiếng Anh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *