Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 2 – Phương Pháp Và Các Dạng Bài Phổ Biến

Bạn không biết giúp con ôn tập tiếng Anh lớp 2 như thế nào? Hãy giúp con chuẩn bị cho các bài kiểm tra định kỳ qua những dạng bài thường gặp trong đề kiểm tra và những gợi ý về hình thức, địa chỉ website giúp bé ôn tập mỗi ngày.

>>> Sách Tiếng Anh Lớp 2 – Tổng Hợp Những Cuốn Sách Cần Thiết Nhất

Giống với các môn học khác, học sinh lớp 2 được học tiếng Anh trong 2 học kỳ từ tháng 9 đến hết tháng 5 năm sau. Mỗi năm, các bé sẽ phải trai qua 2 bài kiểm tra học kỳ và một số bài kiểm tra khác. Để giúp con có thành tích cao hơn tại mỗi bài kiểm tra, bố mẹ cần hỗ trọ con ôn tập lại bài trên lớp và phát triển thêm các kỹ năng tiếng Anh tại nhà.

Ôn tập tiếng Anh lớp 2 theo dạng bài

Làm thế nào để giúp con ôn tập tiếng Anh lớp 2 hiệu quả và bám sát với các bài kiểm tra trên lớp? Câu trả lời là bố mẹ cần ôn tập cho con theo các dạng bài thường gặp trong đề kiểm tra. Dưới đây là một số dạng bài tập thường gặp trong các bài kiểm tra tiếng Anh lớp 2:

Dạng 1 – Nối tranh với từ vựng tiếng Anh tương ứng: Với mẫu bài tập này, bé phải hiểu nghĩa của tự vựng cho trước để nối với hình ảnh mô tả tương ứng. Nếu các bé áp dụng phương pháp học qua hình ảnh, học tiếng Anh qua truyện tranh thì có thể dễ dàng hoàn thành nhờ được phát triển bằng phuong pháp tư duy trực diện bằng tiếng Anh.

Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 2 Theo Dạng Bài
Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 2 Theo Dạng Bài

>>> Bài Tập Tiếng Anh Lớp 2 – Giúp Bé Ôn Tập Hiệu Quả Tại Nhà

Dạng 2 – Điền từ vào chỗ trống: Dạng bài tập này có thể cho trước từ trong khung để bé lựa chọn hoặc không cho trước. Chỗ trống cần điền có thể được mô tả bằng một bức tranh hoặc là một từ bị khuyết thiếu trong câu.

Dạng 3 – Trắc nghiệm: Mẫu bài tập này sẽ cho trước 3-4 đáp án để bé lựa chọn 1 đáp án đúng. Đề bài có thể là cho trước một bức tranh và bé cần chọn từ tiếng Anh tương ứng hoặc Cho trước từ vựng tiếng Anh và chọn bức tranh tương ứng…

ôn tập tiếng Anh lớp 2 - Điền vào chỗ trống

 

Dạng 4 – Kiểm tra kỹ năng nói của bé: Đề bài cho trước câu tiếng Việt và nhiệm vụ của bé là phải nói bằng tiếng Anh câu tương ứng. Với bài kiểm tra kỹ năng nói, bé không những dịch được sang tiếng Anh mà còn phải phát âm chuẩn mới được điểm tối đa.

Dạng 5 – Sắp xếp lại trình tự chữ cái để được từ có nghĩa: Bài sẽ đảo lộn trình tự sắp xếp ký tự trong từ, bé phải sắp xếp lại để thành một từ có nghĩa.

Bố mẹ có thể tự soạn bộ đề cho con ôn tập tại nhà theo nội dung kiến thức con học hàng tuần trên lớp. Các bài học tiếng Anh lớp 2 theo chương trình mới được xây dựng dựa trên các bộ từ vựng theo chủ đề. Do vậy, bố mẹ cần đưa các bài tập xoay quanh các bộ từ vựng đó.

Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng có thời gian soạn đề cho con ôn tập. Bố mẹ có thể tham khảo các bài tập tiếng Anh lớp 2 nâng cao, bài tập tiếng Anh lớp 2 chương trình mới tại các trang web học, thi tiếng Anh online, các trang tổng hợp tài liệu hay tại các cuốn sách ngoài chương trình học.

>>> Bài Hát Tiếng Anh Lớp 2 – 13 Bài Hay Nhất Giúp Bé Học Tiếng Anh

Ôn tập tiếng Anh lớp 2 qua các chương trình ngoài

Bố mẹ có thể tham khảo hệ thống đề thi ôn tập tiếng Anh lớp 2 tại thư viện Violet,

Tham khảo thêm các bài tập tiếng Anh lớp 2 nâng cao tại cuốn Family and Friends 2, Get it up 2 và Amazing Science 2.

Và giúp con nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh với các ứng dụng như Monkey Junior, Monkey Stories, Farfaria, Epic

5/5 - (8 votes)

Check Also

Sách tiếng Anh lớp 2

Sách Tiếng Anh Lớp 2 – Tổng Hợp Những Cuốn Sách Cần Thiết Nhất

Ngoài sách giáo khoa tiếng Anh trên lớp, có rất nhiều cuốn sách tiếng Anh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *