Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 2 – 7 Chủ Đề Với 50+ Từ Quan Trọng Nhất

Trẻ ở độ tuổi lớp 2 thì việc học tiếng Anh chỉ mới là những bước khởi đầu để tạo nền tảng cho sự yêu thích và hứng thú. Vì thế, dạy tiếng Anh trẻ em lớp 2 cần lựa chọn những chủ đề phù hợp để trẻ có thể tiếp thu dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn. Đối với chương trình tiếng Anh trẻ em lớp 2, chúng tôi giới thiệu tới bố mẹ 7 chủ đề từ vựng nằm trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2 mà bố mẹ nên dạy cho trẻ.

Chủ đề Gia đình

Dạy cho trẻ các từ vựng về chủ đề gia đình, người thân sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn. Thêm vào đó là những hoạt động nhằm giúp trẻ ghi nhớ từ vựng.

Ví dụ: bố mẹ có thể cùng trẻ vẽ tranh các thành viên trong gia đình và giới thiệu tên những thành viên bằng tiếng Anh. Một số từ có chủ đề gia đình được tổng hợp trong bảng dưới đây.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

từ vựng tiếng anh lớp 2
từ vựng tiếng anh lớp 2

Chủ đề Trạng thái của con người

Hãy hướng dẫn trẻ học những từ đơn giản, dễ nhớ và ngắn. bố mẹ có thể luyện tập với trẻ bằng cách hỏi về trạng thái của trẻ trong ngày.

từ vựng tiếng anh lớp 2
từ vựng tiếng anh lớp 2

Chủ đề Bộ phận cơ thể con người

Đây là chủ đề thứ 3 mà trẻ nên học nhất vì từ vựng rất đơn giản và dễ nhớ. Trẻ có thể vừa học vừa kết hợp các động tác chân tay để chỉ vào các bộ phận trên cơ thể mình, từ đó sẽ ghi nhớ nhanh hơn.

Bên cạnh đó, nhiều bài hát tiếng Anh thiếu nhi về các bộ phận trên cơ thể cũng là nguồn học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 hiệu quả.

Chủ đề Động vật

Các con vật trong cuộc sống hàng ngày sẽ là một chủ đề rất thú vị khi dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2. Trẻ sẽ rất hứng thú và sôi nổi giúp việc học đạt kết quả tốt.

Có thể cho trẻ tô màu các con vật yêu thích của mình và giới thiệu tên các con vật bằng tiếng Anh. Hoặc cho trẻ chơi ghép tranh với hình ảnh con vật và những từ tiếng Anh tương ứng.

Chủ đề Thời gian – Học từ vựng tiếng anh lớp 2 dễ dàng

Đây là chủ đề mà giáo viên hay phụ huynh nên dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2. Vì chỉ với công thức ghép đơn giản, trẻ sẽ học được cách nói giờ giấc trong tiếng Anh nhanh chóng. Bố mẹ có thể sử dụng mẫu câu sau để luyện tiếng Anh cùng trẻ mỗi ngày

– What time is it? – Mấy giờ rồi

– It is ten o’clock – Bây giờ là 10 giờ.

Chủ đề Thời tiết

Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thời tiết nếu được kết hợp với thực tế sẽ hiệu quả hơn. Vì thế, hãy đưa ra ví dụ thực tế cho trẻ có thể thấy, hình dung một cách sinh động để trẻ hứng thú và học nhanh hơn.

Chủ đề Cặp từ trái nghĩ – bé học từ vựng tiếng anh lớp 2

Việc học theo chủ đề những cặp từ trái nghĩa giúp trẻ học được một lúc hai từ, khi nhắc đến một từ, trẻ sẽ liên tưởng được từ còn lại. Có rất nhiều cặp tính từ trái nghĩa nhưng bố mẹ nên lựa chọn những cặp từ ngắn, đơn giản vì có những từ có cách viết hoặc cách đọc khá khó.

 

Để dạy từ vựng tiếng Anh lớp 1, lớp 2 hay lớp 3, điều quan trọng nhất là phải tạo cho trẻ sự hứng thú và yêu thích việc học. Nếu  quá ép buộc trẻ học trong giai đoạn này thì có thể bị phản tác dụng. Hãy luôn kiên trì và đồng hành cùng trẻ trong việc chinh phục tiếng Anh, bố mẹ nhé!

Công cụ hỗ trợ học từ vựng tiếng Anh lớp 2

Ngoài sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2 thì phần mềm học tiếng Anh cũng là một công cụ hỗ trợ đặc lực

Monkey Junior

Monkey Junior là phần mềm học ngôn ngữ cho bé phổ biến nhất thế giới. Đây được đánh là một trong những ứng dụng hàng đầu trong việc dạy ngôn ngữ cho trẻ hiện nay bởi những lợi ích to lớn mà phần mềm mang lại.

Đây là một công cụ hữu hiệu cho trẻ học tiếng Anh lớp 2. Các phụ huynh có thể tham khảo thêm về ứng dụng trong bài viết Phần Mềm Monkey Junior Có Tốt Không? Có Nên Cho Con Học Không?

Monkey Stories

Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ với sự kết hợp giữa các kỹ sư và chuyên gia giáo dục sớm tại Việt Nam.

Ngoài học tiếng Anh lớp 2 trên lớp cùng sách giáo khoa. Thì ứng dụng này giúp bé bổ sung từ vựng một cách cự kỳ hiệu quả

Farfaria

FARFARIA là Chương trình đọc truyện tiếng Anh trên ứng dụng thông qua các thiết bị điện thoại máy tính bảng cho các bé. Farfaria là dịch vụ cung cấp sách đọc cho bé, với hơn 1000 quyển sách được phân chia theo 5 cấp độ, với vô số chủ đề đa dạng như Rừng Cổ Tích, Đồi Ngụ Ngôn, Rãnh Cổ Điển,… Các chủ đề này được sắp xếp và tổ chức hướng theo khung chương trình CCSS Common Core, giúp các bé bám sát nội dung đọc hiểu của chương trình học trường Mỹ.

KidsUp

Kids UP là một phần mềm học tiếng Anh lớp 2 giúp phát huy tối đa tiềm năng tư duy áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ.

Kids UP đã xây dựng hệ thống bài bản khoa học với hơn 1000 bài học dưới sự tư vấn của các chuyên gia giáo dục sớm và giáo dục mầm non trong và ngoài nước, được thiết kế trực quan sinh động sẽ giúp trẻ tiếp cận kiến thức một các tự nhiên và đầy hứng thú. Mỗi bài học chỉ kéo dài 5 đến 7 phút, Kids UP là chương trình đầu tiên và duy nhất có chế độ kiểm soát thời gian học cho trẻ (sau 10 phút sẽ cảnh báo dừng chương trình).

Kiến Guru

Kiến Guru là một ứng dụng học có mặt trên cả điện thoại và máy tính nhằm giải quyết những khó khăn trên trường lớp bằng phương pháp dạy và học thông minh nhất. Chương trình học của Kiến Guru đáp ứng nhu cầu đa dạng kiến thức từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Các nội dung học tập được thiết kế bởi các thầy cô nhiều kinh nghiệm và tâm huyết bậc nhất trong ngành giáo dục. Với nội dung phong phú qua video bài giảng, các câu hỏi trắc nghiệm và các đề thi thử, tương tác với gia sư trực tuyến chỉ với 1 chiếc smartphone!

Chúc các bé học tiếng Anh thật tốt!

>>> Ngoài sách giáo khoa, các phụ huynh và trẻ có thể tham khảo phần mềm Luyện nói tiếng Anh tốt nhất hiện nay Elsa Speak 

5/5 - (1 vote)

Check Also

Dạy Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi - 5 Phương Pháp Siêu Hiệu Quả

Dạy Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi – 5 Phương Pháp Siêu Hiệu Quả

Để có thể dạy & học hiệu quả cho bé 5 tuổi, rất nhiều phương …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *