Chuyên Gia Lại Thị Hải Lý Là Ai? Thông Tin Tiểu Sử và Học Vấn

Chuyên gia Lại Thị Hải Lý là một trong những chuyên gia về giáo dục sớm hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên nhiều người chưa biết rõ về chị nên còn nghi ngờ và có nhiều băn khoăn khi tìm hiểu các phương pháp của chị. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về thông tin của chị Lý.

Chuyên gia Lại Thị Hải Lý là ai?

Lại Thị Hải Lý – Chuyên gia giáo dục sớm, sáng lập Tập đoàn Giáo dục Hotkids Việt Nam (với phương pháp giáo dục của người Do Thái & Tinh hoa giáo dục sớm thế giới), sáng lập Tập đoàn Giáo dục & đầu tư VSKGroup (với phương án 0 tuổi nổi tiếng cho các bé). Chuyên gia Hải Lý thành thạo 5 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Esperanto, Trung Quốc, Ả Rập và Tây Ban Nha.

Chuyên Gia Lại Thị Hải Lý Là Ai? Thông Tin Tiểu Sử và Học Vấn
Chuyên Gia Lại Thị Hải Lý Là Ai? Thông Tin Tiểu Sử và Học Vấn

Năm 2013, chuyên gia Hải Lý là người đầu tiên ở Việt Nam lặn lội sang đất nước Israel xa xôi để tìm hiểu phương pháp giáo dục đặc biệt, kinh nghiệm nuôi dạy con cái của các bà mẹ Do Thái (tộc người thông minh nhất thế giới). Với gần 10 năm nỗ lực trong việc truyền bá, hướng dẫn các gia đình trong việc áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho con cái, chuyên gia Hải Lý được cộng đồng ưu ái với danh hiệu “Bà mẹ tinh thần của 8 vạn gia đình Việt Nam”.

Chuyên gia Hải Lý khẳng định giáo dục sớm không chỉ giúp trẻ phát triển trí tuệ mà còn giúp trẻ có những cảm xúc đúng đắn, phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Không cần phải là một người mẹ Do Thái mới có thể dạy con thông minh và khai phá khả năng tiềm tàng của trẻ, các mẹ chỉ cần đầu tư thời gian, tâm huyết có thể giúp con phát triển vượt trội.

Những Món Đồ Cực Kỳ Cần Thiết Cho Mẹ và Bé Yêu Đang MIỄN PHÍ Vận Chuyển và Giảm Tới 50%

Khăn Che Bé Bú Đa Năng

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm Chống Thấm

Mua Ngay

Đai Đi Xe Máy Cho Bé

Mua Ngay

Dép Tập Đi Chống Ngã

Mua Ngay

Từ những tìm hiểu, nghiên cứu về các phương pháp giáo dục sớm trên thế giới, chuyên gia Hải Lý đã tạo dựng nếp cho các con khi còn nhỏ và sớm kích hoạt tài năng riêng của con. Chị đã nuôi dạy thành công 2 con của mình theo Phương pháp giáo dục sớm và giáo dục Do Thái.

Con trai lớn Nhữ Hoàng Minh của chị đã thuộc 3 bộ sách Tam Quốc Chí khi mới 4 tuổi, thậm chí nhớ từng chương từng hồi. Cháu Hoàng Minh còn là nhà vô địch quốc gia môn Dance Sport năm 2012 và hiện là MC của 3 kênh truyền hình.

Con gái thứ 2 bộc lộ khả năng ngoại ngữ tuyệt vời, được “kích hoạt” 6 vùng ngôn ngữ trước 2 tuổi. Trong thời gian mang thai, chuyên gia Hải Lý áp dụng triệt để Phương án giáo dục 0 tuổi. Con gái chị biết nói khi 6 tháng tuổi, 13 tháng biết đọc, 15 tháng có thể nói tiếng Việt và tiếng Anh như nhau.

Chuyên gia Lại Thị Hải Lý lừa đảo?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi đại loại “Chuyên gia Lại Thị Hải lý lừa đảo không?”. Chúng tôi xin khẳng định chị Lại Thị Hải Lý là một trong những chuyên gia có chuyên môn cao chị cũng là một người mẹ tận tâm. Những thông tin chị lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật. Đấy là bịa đặt và vu khống cho chị.

Xem thêm: Thực Hư Chuyện Siêu Trí Nhớ Học Đường Lừa Đảo?

Những khóa học của chuyên gia Lại Thị Hải Lý:

Giáo dục sớm 0-3 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội

Đây là khóa học nuôi dạy con toàn diện về phương pháp kích hoạt ngôn ngữ cho trẻ thời kì sớm (0-3 tuổi). Bao gồm những chỉ dẫn cụ thể và các bài thực hành mẫu. Phương pháp nuôi dạy con này đã giúp đỡ hàng vạn trẻ em Việt Nam phát triển ngôn ngữ từ sớm.

Giáo dục sớm 0-3 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội
Giáo dục sớm 0-3 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội

– Trẻ 1 tuổi đã có khả năng nhận diện được 500 mặt chữ,

– 3 tuổi có thể kích hoạt được 6 ngoại ngữ

– 6 tuổi đạt trình độ của học sinh lớp 3…

– Phương pháp này đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng cha mẹ Giáo dục sớm trong suốt 8 năm qua.

Ngoài ra khóa học Giáo dục sớm 0-3 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội này có thể giúp giải quyết các vấn đề:

– Trẻ chậm nói

– Trẻ nói ngọng

– Thiếu tự tin trong giao tiếp

Bằng những ví dụ minh hoạ đơn giản, sinh động, dễ hiểu, bất cứ phụ huynh nào thậm chí là người giúp việc cũng có thể làm được. Bạn có thể có nhiều nuối tiếc trong tuổi thơ của mình nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy tiếc nuối.

Xem thêm khoá học của chị Lý trên Unica

Giáo dục sớm 3-6 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội

Đây là khóa học dạy con toàn diện về phương pháp kích hoạt ngôn ngữ cho trẻ thời kì 3-6 tuổi. Bao gồm những chỉ dẫn cụ thể và các bài thực hành mẫu, những ví dụ minh hoạ đơn giản, sinh động, dễ hiểu, bất cứ phụ huynh nào thậm chí là ông bà, người giúp việc cũng có thể làm được. Phương pháp này đã giúp đỡ hàng vạn trẻ em Việt Nam phát triển ngôn ngữ vượt trội

3 lợi ích chính của khóa học

1. Phát triển khả năng đọc sớm:

✔️ Bồi dưỡng lòng yêu sách cho trẻ

✔️ Tạo thói quen tự giác học tập để trẻ sẵn sàng bước vào lớp một

✔️ Giúp trẻ dễ dàng tự giải đáp hàng vạn câu hỏi vì sao

2. Phát triển ngôn ngữ nói vượt trội

✔️ Giúp trẻ tự tin kết bạn, chủ động giao tiếp, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới

✔️ Bồi dưỡng khả năng thuyết trình và hùng biện

 3. Ươm mầm kỹ năng quản lý cảm xúc

✔️ Giúp trẻ dễ dàng nhận biết được cảm xúc của những người xung quanh để có cách ứng xử phù hợp

✔️ Giúp trẻ biết chia sẻ đồ chơi, thức ăn với bạn

✔️ Giúp trẻ bộc lộ và kiểm soát cảm xúc phù hợp trước những sự việc xảy ra

Ngoài ra khóa học này có thể giúp giải quyết các vấn đề:

✔️ Trẻ nói dối

✔️ Trẻ thiếu tự tin trong giao tiếp

✔️ Xử lý khủng hoảng tuổi lên 3

Xem thêm tại khoá học Giáo dục sớm 3-6 tuổi: Để con phát triển ngôn ngữ vượt trội

Con bướng phải làm sao? (trẻ từ 0-6 tuổi)

Trẻ từ 7 – 12 tuổi là giai đoạn trẻ đang có sự thay đổi tâm lý từ mầm non lên tiểu học, tâm lý của con có nhiều sự xáo trộn, trẻ chưa biết cách điều chỉnh cảm xúc nên nhiều lúc khá bướng bỉnh và lì lợm. Nếu bố mẹ nắm bắt được tâm lý con ở trong giai đoạn này sẽ dễ dàng giúp con cân bằng cảm xúc và trở nên ngoan hơn, vâng lời hơn.

Vậy làm sao để điều chỉnh hành vi tiêu cực này của trẻ, giúp trẻ trở nên ngoan, vâng lời hơn? Theo các nhà tâm lý học thì cách tốt nhất để giúp trẻ trở nên ngoan hơn là hãy yêu thương, quan tâm và thấu hiểu con. Bởi tình yêu của cha mẹ là chìa khóa mở cửa tâm hồn trẻ giúp con trở nên an tâm và tin tưởng người lớn hơn, giúp con ngoan hơn. Cho nên, ở độ tuổi thiếu niên, khi con còn chưa biết cách điều chỉnh cảm xúc thì thay vì quát mắng, trừng phạt trẻ bố mẹ hãy đặt mình vào vị trí của con để xử lý vấn đề. Chỉ như vậy trẻ mới cảm nhận được sự tôn trọng và trở nên ngoan hơn, vâng lời hơn.

Và tất cả bí quyết làm sao để đọc vị tâm lý trẻ trong giai đoạn 7-12 tuổi, cũng như làm sao để điều chỉnh hành vi bướng bỉnh, lười học, hay cãi lời của trẻ…sẽ được chia sẻ tất tần tật trong khóa học nuôi dạy con “Con bướng: Phải làm sao? (7-12 tuổi)” tại Hotkids. Đây chính là chìa khóa giúp bố mẹ nắm bắt tâm lý con, thấu hiểu con và biết cách giúp con vượt qua khủng hoảng.

Khóa học của chuyên gia Lại Thị Hải Lý sẽ là tổng hợp những kiến thức về nuôi dạy trẻ, đặc biệt là cung cấp cho bố mẹ kỹ năng dạy trẻ bướng bỉnh – giúp trẻ hiểu bản thân và trở nên ngoan ngoãn, vâng lời người lớn. Đồng thời giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc của mình, có kỷ luật hơn trong mọi việc làm mà trẻ thực hiện.

Xem thêm khoá học ngay 

Rèn luyện sự tập trung cho trẻ từ 0-6 tuổi

Con hiếu động không tập trung học hành hay làm bất cứ việc gì, khiến bố mẹ lo lắng? Hãy đăng kí khóa học nuôi dạy con “Rèn luyện sự tập trung cho trẻ 0-6 tuổi” ngay lập tức. Khóa học sẽ chia sẻ, truyền dạy cho bố mẹ kỹ năng giúp con tập trung hơn trong mọi việc để con hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn mà không chạy tới chạy lui.

Chúng ta đều biết mất tập trung không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng học tập mà còn ảnh hưởng đến phương pháp làm việc của trẻ sau này. Chính vì thế, khi không tập trung học hành khiến bố mẹ rất lo lắng và tìm mọi cách giúp con tập trung hơn. Tuy nhiên, việc hướng dẫn con tập trung học hay làm việc dường như là rất khó. Nhiều bố mẹ còn quát tháo, trừng phạt trẻ với mong muốn con tập trung hơn cho việc làm của mình…nhưng trẻ dường như vẫn không cải thiện được.

Vậy làm thế nào để con chú ý nghe giảng trên lớp, tự giác và tập trung học hành, làm việc khi ở nhà? Hay làm sao để con hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả mà không phân tâm sang việc khác? Đó là những trăn trở mà tất cả các ông bố bà mẹ có con trong độ tuổi 0-6 đang tìm kiếm câu trả lời.

Khóa học “Rèn luyện sự tập trung cho trẻ 0-6 tuổi” dành cho tất cả những bậc cha mẹ có con trong độ tuổi cửa sổ cơ hội có thể trau dồi kiến thức giúp con phát triển toàn diện. Đặc biệt chia sẻ cho bố mẹ kỹ năng dạy con tập trung tốt hơn, chú ý hơn, khả năng nghe tốt hơn và hoàn thành công việc hiệu quả cao hơn, nhanh chóng hơn.

Khóa học từ chuyên gia Lại Thị Hải Lý sẽ chỉ ra những hiểu lầm cơ bản của bố mẹ về sự tập trung của trẻ trước 6 tuổi, đồng thời lý giải những tình huống điển hình về sự mất tập trung của trẻ. Từ đó,đưa ra những hoạt động thực hành giúp con cải thiện sự tập trung của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm khoá học tại đây 

Thai giáo đỉnh cao cho bà bầu

Có con là một trong những khoảng thời gian vui vẻ nhất trong cuộc đời của nhiều phụ nữ. Từ lúc bắt đầu mang thai, bé con của bạn lớn lên từng ngày cùng với những yêu thương và cả mong đợi của mẹ. Mong con khỏe mạnh, thông minh luôn là mong ước, kỳ vọng của nhiều cha mẹ. Sử dụng phương pháp thai giáo là một trong những bước tiến thông minh trong việc giúp bố mẹ có thể nuôi dạy con sớm tư những ngày đầu trong bụng mẹ.

Thai giáo cho bé không chỉ đóng vai trò trong việc kích thích, tác động tới các giác quan thai nhi như: Thính giác, thị giác, xúc giác mà còn giúp phát triển khả năng vận động, ghi nhớ của trẻ. Ngoài ra, việc thực hành thai giáo còn giúp tạo sợi dây gắn kết giữa mẹ và con, giúp bé cảm nhận nhận tình cảm người mẹ.

Đặc biệt thai giáo 3 tháng đầu, thai giáo tháng 1, thai giáo tháng thứ 2, thai giáo tháng thứ 3 đóng vai trò quan trọng trong hành trang 9 tháng 10 ngày của bé yêu trong bụng mẹ.

Thai giáo là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ lúc mới mang thai, điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể tránh những kích thích, ảnh hưởng không tốt, mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần của thai nhi, để thai nhi có sự phát triển toàn diện và đầy đủ.

Xem thêm khoá học tại đây

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *